Ngày của cha: Lọ Lem, Hạt Dẻ từng tâm sự gì khi là con gái của diễn viên Quyền Linh?

Có người cha là diễn viên, MC nổi tiếng, Lọ Lem, Hạt Dẻ từng chia sẻ cảm thấy khá áp lực.

Quyền Linh tiết lộ 2 con gái cảm thấy áp lực vì bố nổi tiếng

Quyền Linh tiết lộ 2 con gái cảm thấy áp lực vì bố nổi tiếng.

Quyền Linh tiết lộ 2 con gái cảm thấy áp lực vì bố nổi tiếng.

Trong một talk show mới đây, Quyền Linh cho biết do sự nội tiếng của bản thân đôi khi khiến các con bị áp lực. Nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ: "Con mình bị áp lực vì hay nhận những câu nói như Lọ Lem - Hạt Dẻ con Quyền Linh viral trên mạng xã hội. Tất cả đều gắn kèm với "con Quyền Linh".

Con mình còn nói: Ba ơi, người ta nói con thi đậu là nhờ ba. Hình ảnh lên nhiều nhờ ba... Con rất tự hào về ba! Đồng thời, hình ảnh ba là ngôi sao luôn gắn liền với con. Và, làm sao để con có thể tự lớn lên, tự đi bằng đôi chân của mình. Mình động viên con đừng áp lực về điều đó, hãy tự làm những gì thấy con làm được và làm tốt. Nếu con chứng minh được điều đó, khoảng thời gian không xa người ta sẽ không gắn tên ba vào nữa. Nhưng có gắn cũng không sao.

Bởi, ba là ba của con, hai cha con mình cùng song hành. Mình muốn con tự bước đi. Vì nếu con dựa vào mình nhiều quá, trên con đường đời bị gãy luôn. Nền móng hết sức con trọng, mình tự con tự đổ "nền móng" sau này có bộ "khung" vững chắc".

Trước đó, MC Quyền Linh đã thẳng thắn chia sẻ về việc có dự định cho 2 cô con gái đi thi Hoa hậu hay không?. Ban đầu, nam MC bày tỏ bất ngờ khi thường xuyên được các fan đặt cho danh xưng "ông bố quốc dân", "ba vợ quốc dân".

MC Quyền Linh và 2 con.

MC Quyền Linh và 2 con.

Nhắc về 2 cô con gái là Lọ Lem và Hạt Dẻ, Quyền Linh khiêm tốn nói: "Thực ra chú thấy con chú chỉ dừng lại ở mức độ dễ thương, ngoan ngoãn so với gia đình chú thôi. Còn các anh chị báo chí và khán giả thương nên nâng nó lên mức cao quá. Chú cũng bị áp lực bởi vì chưa tới mức như vậy...".

Quyền Linh vừa là người cha tốt, vừa là người thầy tốt

Dù khi con còn bé hay đã lớn, MC Quyền Linh đều chăm sóc từng li từng tí.

Dù khi con còn bé hay đã lớn, MC Quyền Linh đều chăm sóc từng li từng tí.

Dù bận rộn nhưng nam MC luôn có mặt, đồng hành cùng các con trong mọi sự kiện quan trọng như ngày sinh nhật, khai giảng, buổi biểu diễn của con ở trường,... Với nụ cười ngập tràn hạnh phúc, được ở cạnh các con trong những ngày đó chính là một niềm vui khôn xiết của "ông bố quốc dân".

Ở nhà, nam MC cũng dành nhiều thời gian cho 2 cô "công chúa". Anh cùng con tham gia các hoạt động thường ngày nhưng cũng rất đỗi thân thương như ra vườn thu hoạch rau quả, bơi vài vòng bể bơi,...

Đương nhiên trong kế hoạch tương lai của các con, MC Quyền Linh cũng hiểu rõ và theo dõi sát sao. Trong 1 bài phỏng vấn đầu năm 2024, nam MC cho biết Lọ Lem thích thời trang và quản trị kinh doanh nên muốn để con nối gót mẹ. Tuy nhiên vợ chồng anh vẫn luôn tôn trọng sở thích và đam mê của con.

Về chuyện các con dùng MXH, nam MC từng tâm sự rằng ngày xưa vợ chồng mình có quản lý tài khoản của con nhưng hiện tại thì không. "Tôi chỉ góp ý cho con gái thôi, không có ra lệnh 'cái này được, cái kia không được'. Có nhiều lúc 'ba thấy hình này không được, nhưng thôi tùy con con thích thì con đăng'. Chỉ nói tới đó thôi chứ không tuyệt đối cấm cản gì. Tôi đã trao cho con quyền được sử dụng MXH thì phải tin con" - anh nói.

Gia đình hạnh phúc của Quyền Linh - Dạ Thảo.

Gia đình hạnh phúc của Quyền Linh - Dạ Thảo.

Rõ ràng việc giao tiếp giữa bố và con, trong cả đời sống hàng ngày lẫn trên MXH vô cùng quan trọng. Một người bố tốt phải giỏi lắng nghe con cái và chú ý đến những thay đổi trong cảm xúc của con để từ đó có sự điều chỉnh, ứng xử hợp lý với các con.

"'Đam mê là của con. Con đam mê cái gì là con cứ theo, ba mẹ sẽ ủng hộ', tôi nói với con là vậy nhưng cũng cố hướng các con về việc học, đam mê làm việc chứ không nói đam mê showbiz" - Quyền Linh chia sẻ.

Nam MC cũng luôn tôn trọng quyền riêng tư và ý kiến của con. Chẳng hạn hiện tại, khi 2 con đã lớn thì, anh không tự ý đăng ảnh của con nữa mà phải hỏi ý kiến cụ thể.

Sự tôn trọng còn được thể hiện ở thái độ của MC Quyền Linh về mối quan hệ tình cảm của 2 con. Anh cho biết vợ chồng luôn nói với 2 con: "Con yêu người nào là quyền của con. Ba mẹ không bao giờ cấm cả. Quyền quyết định có người yêu hay công khai người yêu là quyền của con, ba mẹ sẽ ủng hộ nhưng phải cho ba mẹ biết. Ba mẹ chỉ cần biết người đó là ai là được rồi, còn chuyện yêu đương hay không ba mẹ không quyết đâu".

Gia đình MC Quyền Linh dự lễ tốt nghiệp cấp 3 của con gái đầu lòng Lọ Lem.

Gia đình MC Quyền Linh dự lễ tốt nghiệp cấp 3 của con gái đầu lòng Lọ Lem.

MC Quyền Linh còn tiết lộ rằng rất thoải mái với con về chuyện yêu đương, đủ tuổi, đủ lớn, đủ quyết định được. Thậm chí nam MC còn cho biết có nhiều bạn nhỏ đứng trước cửa nhà mình vì Lọ Lem và Hạt Dẻ. Anh không ngại việc tiếp đón những bạn này nhưng không quên dặn các bạn nghiêm túc, không ảnh hưởng đến việc học của con mình.

Nghệ sĩ Quyền Linh được biết tới là một MC quen thuộc với khán giả truyền hình. Nhờ lối sống giản dị mà Quyền Linh trở thành một trong những MC được yêu thích nhất nhì showbiz Việt. Bên cạnh đó, con gái nam nghệ sĩ cũng là nhân vật nhận được nhiều sự quan tâm khi sở hữu nhan sắc gây thương nhớ.

K.N (th)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ngay-cua-cha-lo-lem-hat-de-tung-tam-su-gi-khi-la-con-gai-cua-dien-vien-quyen-linh-172240616134539864.htm