Ngày 6/12, khán giả sẽ được 'gặp lại' cố NSƯT Quang Lý

Những khán giả yêu mến giọng hát vượt thời gian của NSƯT Quang Lý sẽ được gặp lại ông tại chương trình Hoán chuyển bất ngờ (The Mash Up) vào lúc 21h thứ Ba hàng tuần, kể từ ngày 6/12 trên kênh THVL1. Đây là trò chơi truyền hình dài tập cuối cùng, và cũng là lần đầu tiên của Quang Lý.

Chương trình gồm 8 tập, rất may đã ghi sóng đầy đủ, nên NSƯT Quang Lý sẽ có 8 tuần để gặp lại khán giả thân thương của mình.

Ngày 6/12, khán giả sẽ được 'gặp lại' cố NSƯT Quang Lý - Ảnh 1

NSƯT Quang Lý trên sân khấu "Hoán chuyển bất ngờ"

Điều thú vị là từng cặp đôi (cách ngăn thế hệ và phong cách âm nhạc) sẽ hoán đổi việc hát với nhau. Quang Lý được bắt cặp cùng nữ ca sĩ sinh năm 1995 là Hoàng Yến Chibi, việc họ hát nhạc của nhau sẽ là một thách thức rất lớn, nhưng thú vị. Bởi âm nhạc có thể xóa bỏ khoảng cách, đây chính là cách để làm việc đó trực tiếp.

Ca sĩ Quang Lý (1951 – 2016) nổi tiếng với những bản tình ca kháng chiến và dòng nhạc trữ tình quê hương. Trong khi Hoàng Yến Chibi thì mới chạm ngõ nghệ thuật, hoạt động như là một diễn viên và ca sĩ.

Ngày 6/12, khán giả sẽ được 'gặp lại' cố NSƯT Quang Lý - Ảnh 2

Ngày 6/12, khán giả sẽ được 'gặp lại' cố NSƯT Quang Lý - Ảnh 3

Ngày 6/12, khán giả sẽ được 'gặp lại' cố NSƯT Quang Lý - Ảnh 4

Quang Lý được bắt cặp cùng Hoàng Yến Chibi. Ảnh: Hiếu Nguyễn - Huy Tuấn

Sinh thời, Quang Lý từng cho biết về Hoán chuyển bất ngờ: “Lúc đầu khi được ban tổ chức ngỏ lời mời thì tôi rất ngại tham gia. Khi mới nghe tên chương trình là Hoán chuyển bất ngờ thì tôi cũng chưa thể hiểu hết nội dung và tính chất như thế nào. Nhưng thấy ê-kíp nhiệt tình chia sẻ nội dung chương trình và có thành ý mời nên tôi nhận lời”.

“Bên cạnh, tôi cũng muốn giúp sức và tạo điều kiện cho các ca sĩ trẻ, như Hoàng Yến Chibi, tiếp cận được với những bài hát xưa để thăng hoa và trưởng thành hơn trên sân khấu. Riêng bản thân tôi, sau khi tham gia tập đầu tiên của chương trình cũng cảm nhận được những tiết tấu, tình cảm của lớp trẻ thông qua các ca khúc bây giờ. Tôi cũng thấy mình được trẻ ra và hân hoan hơn trong nghệ thuật, sẵn sàng làm mới bản thân”.

Ngày 6/12, khán giả sẽ được 'gặp lại' cố NSƯT Quang Lý - Ảnh 5

Cả hai cùng xuất hiện trong cuộc họp báo gần đây

Khi nghe tin bậc tiền bối qua đời đột ngột, Hoàng Yến Chibi ngặn ngào: “Khi hay tin dữ, thật sự Yến đứng không vững. Yến không nghĩ mọi thứ lại đến như vậy. Hôm cuối cùng ghi hình và họp báo, chú vẫn còn rất mạnh khỏe. Hôm đó là lần đầu tiên chú xưng ba, gọi Yến là con. Chú bảo, ba là người ba tinh thần của con trên sân khấu này, có điều gì muốn hỏi về thanh nhạc, hay cần ba dạy, con cứ nhắn ba”.

“Bây giờ Yến rất rối vì không biết phải làm gì. Yến cứ khóc khi nhớ lại những kỷ niệm trong hơn 2 tháng tập luyện và thi cùng chú. Điều lớn nhất mà Yến có được sau cuộc thi này chính là được biết chú, được đi theo chú để học hỏi về chuyên môn lẫn kiến thức cuộc sống, đối nhân xử thế”.

Như Hà