Ngày 25/2, VinFast sẽ động thổ nhà máy tại Ấn Độ, công suất 150.000 xe điện/năm

Tối 21/2, VinFast Auto công bố sẽ động thổ dự án cơ sở sản xuất xe điện tích hợp tại bang Tamil Nadu của Ấn Độ vào ngày 25/2/2024 với vốn đầu tư ban đầu 500 triệu USD, công suất 150.000 xe điện/năm.

Nhà máy sản xuất xe điện VinFast tại Hải Phòng, Việt Nam. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nhà máy sản xuất xe điện VinFast tại Hải Phòng, Việt Nam. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa VinFast và Chính quyền bang Tamil Nadu, hướng đến mục tiêu chung thúc đẩy phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ và khu vực.

Hợp tác chiến lược giữa VinFast và chính quyền bang Tamil Nadu đã được thiết lập từ công bố ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) vào ngày 6/1/2024. Theo đó, VinFast cam kết đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 của dự án nhà máy sản xuất xe điện, triển khai trong 5 năm.

Đây là cột mốc quan trọng trong hành trình mở rộng toàn cầu của VinFast, đánh dấu bước tiến của Công ty vào một trong những thị trường xe điện tiềm năng hàng đầu thế giới.

Việc chính thức động thổ cơ sở sản xuất xe điện chỉ sau hơn một tháng kể từ ngày công bố ký kết MoU với bang Tamil Nadu khẳng định quyết tâm và tốc độ triển khai của VinFast trong kế hoạch mở rộng toàn cầu.

Dự án cơ sở sản xuất xe điện tích hợp của VinFast tại Tamil Nadu có công suất 150.000 xe điện mỗi năm khi đi vào vận hành chính thức, tạo ra khoảng 3.000 đến 3.500 việc làm cho thị trường lao động địa phương.

Cơ sở sản xuất này không chỉ đáp ứng cho các mục tiêu phát triển tại thị trường Ấn Độ, mà còn phục vụ cho mục tiêu xuất khẩu sang các nước Nam Á, Trung Đông và châu Phi.

Ngoài ra, dự án sẽ đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ, góp phần hiện thực hóa mục tiêu 30% ô tô cá nhân đăng ký mới là xe điện của Chính phủ Ấn Độ. Đây là một kế hoạch mang tính chiến lược, góp phần giảm thiểu khí thải carbon trong lĩnh vực giao thông và bảo vệ môi trường.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/ngay-25-2-vinfast-se-dong-tho-nha-may-tai-an-do-cong-suat-150-000-xe-dien-nam/324370.html