Ngày 21-4, khởi tranh giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 27 năm 2024

Ngày 29-2, Báo Đà Nẵng tổ chức họp triển khai công tác tổ chức giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 27 năm 2024 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tại cuộc họp.

Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tại cuộc họp.

Đa dạng các nội dung thi đấu

Giải do Báo Đà Nẵng phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, diễn ra sáng 21-4 tại khu vực phía ngoài Cung thể thao Tiên Sơn. Lễ khai mạc cùng các nội dung thi đấu của giải được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng.

Ở lần thứ 27 được tổ chức, giải dự kiến có sự tham dự của gần 900 vận động viên (VĐV) thuộc 75 cơ quan, đơn vị, địa phương, các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn thành phố, cùng các đoàn VĐV chuyên nghiệp đến từ các đơn vị, tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các VĐV tranh tài ở nội dung cá nhân, đồng đội và toàn đoàn, cự ly 1,5km, 2km, 3km, 4km, 5km và 7km; đồng thời thi đấu theo 9 khối, gồm: THCS; THPT; cơ quan, xí nghiệp, trường học và VĐV nghiệp dư; quận, huyện; dân quân (phường, xã); tự vệ cơ quan, xí nghiệp, bộ đội địa phương; bộ đội chủ lực và VĐV chuyên nghiệp.

Phó Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Trần Thị Thu Thủy phát biểu tại cuộc họp.

Phó Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Trần Thị Thu Thủy cho biết, Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng thường được tổ chức vào tháng 12 hằng năm nhằm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12), 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tuy nhiên, thời tiết không thuận lợi làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức và quá trình thi đấu của các vận VĐV; được sự thống nhất của các thành viên ban tổ chức và sự đồng ý của UBND thành phố, từ mùa giải năm ngoái, giải được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4). Trong lần đầu thay đổi thời gian thi đấu (2023), giải diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp, có sức lan tỏa lớn.

Hướng đến mùa giải lần thứ 27, Báo Đà Nẵng xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị tổ chức. Ngoài việc trao huy chương, cờ lưu niệm cho các VĐV và đơn vị đạt thành tích cao, năm nay, ban tổ chức tiếp tục trao giấy chứng nhận cho các VĐV tham dự giải. Đây là sự ghi nhận, động viên của ban tổ chức dành cho các VĐV góp phần làm nên thành công của giải.

Khẳng định thương hiệu

Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng là một trong những giải thể thao có quy mô lớn, đồng thời là giải phong trào hiếm hoi của thành phố được duy trì và nay bước sang năm thứ 27. Trưởng phòng Quản lý thể dục - thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao) Lê Thị Mỹ Hạnh nhìn nhận, qua 26 lần tổ chức thành công, Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu, tạo nên sức hút lớn. Điều này được minh chứng khi số VĐV đăng ký tham dự tăng qua từng năm, trở thành hoạt động thể dục - thể thao lớn, thu hút nhiều người tham gia trong số các hoạt động thể dục - thể thao của thành phố. Các VĐV dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều tham gia với tinh thần quyết tâm cao, chất lượng chuyên môn không ngừng được cải thiện, các cuộc tranh đua diễn ra quyết liệt, hấp dẫn và nhiều bất ngờ thú vị.

Nhờ đó, giải góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào rèn luyện thân thể trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức - viên chức, người lao động, học sinh - sinh viên, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, tạo cơ hội cho nhiều VĐV năng khiếu của thể thao thành tích cao thành phố và các địa phương giao lưu, cọ xát, phát triển chuyên môn. Đây là nền móng quan trọng để thành phố tiếp tục khẳng định thế mạnh của môn điền kinh trên bình diện các giải thi đấu đỉnh cao cấp quốc gia, quốc tế. Để mùa giải lần thứ 27 diễn ra thành công, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ hỗ trợ về chuyên môn cho Báo Đà Nẵng trong công tác chuẩn bị cũng như triển khai tổ chức giải.

Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng là một trong những giải thể thao có quy mô lớn, đồng thời là giải hiếm hoi của thành phố bước sang năm thứ 27.

Kết luận cuộc họp, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cảm ơn sự ủng hộ, phối hợp hiệu quả của các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình chuẩn bị cho giải.

Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng đã 26 lần tổ chức thành công và mang lại hiệu ứng xã hội tốt. Góp phần làm nên thành công mùa giải lần thứ 27, các đơn vị cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thông báo tình hình; công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ đường đua, bố trí lực lượng y tế cần được quan tâm thực hiện tốt, bảo đảm an toàn cho các VĐV.

Đồng thời, các đơn vị liên quan rà soát tất cả những phần việc được phân công, chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải thành công.

PHI NÔNG

Nguồn Đà Nẵng: http://www.baodanang.vn/channel/5422/202402/ngay-21-4-khoi-tranh-giai-viet-da-chay-vu-trang-truyen-thong-bao-da-nang-lan-thu-27-nam-2024-3966722/