Ngày 2 Ryder Cup 2023: Patrick Cantlay bùng nổ thắp lên hy vọng cho tuyển Hoa Kỳ

Tuyển châu Âu tiếp tục tiến bước vào buổi sáng ngày thi đấu thứ hai Ryder Cup 2023, nhưng sang buổi chiều, tuyển Hoa Kỳ đã có những chiến thắng quan trọng, đặc biệt là màn trình diễn xuất thần của Patrick Cantlay để không tụt lại quá xa.

Trong trận foursome buổi sáng thứ Bảy (giờ địa phương), ngày thi đấu thứ hai của Ryder Cup 2023, tuyển Hoa Kỳ đã giành được chiến thắng đầu tiên tại Ryder Cup năm nay khi Max Homa/Brian Harman đánh bại Sepp Straka/Shane Lowry của tuyển châu Âu với tỷ số 4&2. Tuy nhiên 3 trận còn lại, châu Âu đều có được thắng lợi.

Cụ thể, Rahm/Hatton đánh bại Schauffele/Cantlay, McIlroy/Fleetwood thắng Thomas/Spieth cùng với tỷ số 2&1. Kinh hoàng nhất là Brooks Koepka và Scottie Scheffler đã hứng chịu trận thua tồi tệ nhất trong lịch sử Ryder Cup khi thua cặp đôi trẻ người Scandinavi, Viktor Hovland và tân binh Ludvig Aberg, với tỷ số 9&7.

Scheffler sau đó đã rơi nước mắt trước kết quả không thể tin được. Golfer số một thế giới hiểu ý nghĩa của Ryder Cup và mong muốn trở thành nhà vô địch, nhưng trận thua thảm hại của anh và Koepka khiến giấc mơ tan vỡ. Kết thúc buổi sáng, tuyển châu Âu đã thắng tuyển Hoa Kỳ 3-1 và nâng tổng điểm lên thành 9,5 - 2,5.

Đám đông người hâm mộ có mặt tại sân Marco Simone trong ngày thi đấu thứ hai.

Đám đông người hâm mộ có mặt tại sân Marco Simone trong ngày thi đấu thứ hai.

Scheffler khóc sau khi nhận thất bại 9&7, tồi tệ nhất trong lịch sử Ryder Cup.

Điểm số sau 4 trận foursome buổi sáng thứ Bảy.

Ngoài ra còn có tin đồn về sự rạn nứt trong nội bộ tuyển Hoa Kỳ, sau khi Patrick Cantlay từ chối đội mũ của đội để phản đối việc các golfer không được trả tiền tham dự Ryder Cup. Người hâm mộ châu Âu chớp lấy việc đó và chế nhạo Cantlay trong suốt buổi chiều. Họ vẫy mũ và hét lên "mũ của cậu đâu" khi Cantlay cặp Wyndham Clark trong trận đấu fourball với Rory McIlroy và Matt Fitzpatrick.

Điều ngạc nhiên là Cantlay không bị ảnh hưởng tiêu cực trước hành động của người hâm mộ châu Âu. Anh đã có một buổi chiều bùng nổ và trở thành cứu tinh của tuyển Hoa Kỳ. Với cú putt birdie ở hố 18, Cantlay và Clark đã thắng 1Up, mang về 1 điểm quan trọng.

Cùng với các chiến thắng 4&3 của Morikawa/Burns trước Hovland/Aberg, 2&1 của Homa/Harman trước Fleetwood/Hojgaard, trong khi châu Âu chỉ có 1 trận thắng 3&2 của Rose/MacIntyre trước Thomas/Spieth, Hoa Kỳ đã có chiến thắng 3-1. Với tỷ số tổng sau hai ngày thi đấu là 10,5 - 5,5, châu Âu chưa thể ăn mừng sớm trong khi Hoa Kỳ tiếp tục nuôi hy vọng ngược dòng, dù rất khó.

Khán giả châu Âu chế nhạo Patrick Cantlay.

Patrick Cantlay đáp trả bằng buổi chiều thăng hoa.

Kết quả 4 trận fourball buổi chiều ngày thi đấu thứ hai và tỷ số sau 2 ngày đấu.

Theo Catriona Matthew, nữ golfer từng 4 lần thắng LPGA Tour, "châu Âu lẽ ra đã đặt năm ngón tay lên chiếc Cúp nhưng sau cú putt của Cantlay, họ chỉ mới đặt được ba ngón". Rory McIlroy thì cho biết, "Cantlay đã chơi xuất sắc 3 lỗ cuối và tất cả nên ngả mũ trước màn trình diễn xuất sắc của tuyển Mỹ, nhưng điều này chỉ khiến trận đấu ngày mai thêm lửa".

Ngày 1/10 sẽ là ngày thi đấu cuối, theo thể thức đấu đơn 12 trận. Vì Ryder Cup có tổng quỹ điểm là 28, đội nào giành được 14,5 điểm trước sẽ giành chiến thắng (đương kim vô địch Hoa Kỳ chỉ cần 14 điểm).

Thanh Hải

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ngay-2-ryder-cup-2023-patrick-cantlay-bung-no-thap-len-hy-vong-cho-tuyen-hoa-ky-post1574037.tpo