Ngày 10/8: Khối ngoại trên HOSE 'bớt sợ', mua ròng trở lại 45 tỷ đồng

Hòa cùng với những dấu hiệu hồi phục của thị trường chung, khối ngoại cũng đã quay trở lại mua ròng nhẹ.

Sau một phiên giao dịch lao dốc rất mạnh, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có dấu hiệu hồi phục đáng kể trở lại trong phiên hôm nay, tuy nhiên, số mã giảm vẫn áp đảo hơn và khiến cả hai chỉ số tiếp tục kết thúc phiên trong sắc đỏ.

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường đã được cải thiện hơn phiên trước rất nhiều, trong đó có cả khối nhà đầu tư nước ngoài. Mặc dù họ vẫn còn bán ròng nhẹ trên sàn HNX nhưng tính chung lại, khối ngoại trên thị trường niêm yết đã mua ròng trở lại 36,8 tỷ đồng, ty nhiên, nếu tính về khối lượng thì họ vẫn bán ròng 205.435 cổ phiếu.

Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng trở lại hơn 45 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt 361.810 cổ phiếu.

Ngày 10/8: Khối ngoại trên HOSE 'bớt sợ', mua ròng trở lại 45 tỷ đồng - Ảnh 1

Khối ngoại trên HOSE mua ròng mạnh nhất mã VCI, đạt hơn 11 tỷ đồng. Tiếp sau đó, VCB và HPG được mua ròng lần lượt 10 tỷ đồng và 9 tỷ đồng. Chiều ngược lại, MSN bị bán ròng mạnh nhất với gần 9 tỷ đồng. FIT và NLG bị bán ròng lần lượt 7 tỷ đồng và 5 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 8,46 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đat 567.245 cổ phiếu.

Ngày 10/8: Khối ngoại trên HOSE 'bớt sợ', mua ròng trở lại 45 tỷ đồng - Ảnh 2

Tương tự như các phiên trước, PVS vẫn là mã bị bán ròng mạnh nhất sàn HNX với 8,7 tỷ đồng. Hai mã HUT và VIX đứng ngay sau nhưng đều chỉ có giá trị bán ròng hơn 1 tỷ đồng. Chiều ngược lại, CEO là cổ phiếu duy nhất trên HNX bị khối ngoại bán ròng trên 1 tỷ đồng.