Ngạt khí than tổ ong, người chết, người hôn mê sâu

Phá cửa căn nhà, người dân ngửi thấy mùi than tổ ong nồng nặc; trên giường, chị Y. đã tử vong còn anh H. được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.

Tin trên VTC, sáng nay (2/4), Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, vào sáng cùng ngày, nhiều người dân sống tại khu phố Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền cùng nhau phá cửa sổ căn nhà số 12D56 để cứu một đôi nam nữ nghi bị ngạt khí than tổ ong.

Bước đầu, cơ quan công an xác định người nam là Phạm Văn H. (36 tuổi), HKTT tại số 8 Miếu Hai Xã, quận Lê Chân (Hải Phòng), người nữ là chị Nguyễn Thị Y. (46 tuổi), HKTT tại Ấu Triệu, Trường An, TP Huế (Thừa Thiên - Huế).

Được biết, chị Y. đã tử vong trước khi người dân vào cứu, riêng anh H. sau đó được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu.

Ngạt khí than tổ ong, người chết, người hôn mê sâu - Ảnh 1

Ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: VTC.

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, khoảng 7h sáng ngày 2/4, những người xung quanh không thấy chị Y. mở cửa bán hàng ăn như mọi ngày. Khi chị của người phụ nữ này tới phụ em nhưng gọi cửa không thấy Y. trả lời thì liền nhờ hàng xóm phá cửa vào.

Những người xung quanh đập kính để mở cửa xếp bên trong thì từ trong nhà xộc ra mùi than tổ ong nồng nặc. Quạt khói để xông vào, nhiều người tá hỏa phát hiện đôi nam nữ nằm bất động trên giường trong tư thế đang đắp chăn ngủ.

Thông tin từ phía cơ quan công an, ngôi nhà xảy ra vụ việc là nhà cấp 4, có diện tích khoảng 30m 2 , được đóng kín cửa. Bên trong ngôi nhà có hai bếp than tổ ong (loại bếp nhỏ đun hai viên than) vẫn đang cháy.

Nguồn tin trên báo Thanh niên, Công an quận Ngô Quyền cho biết, hai người này không phải là vợ chồng, nguyên nhân xác định ban đầu là do ngạt khí CO từ bếp than tổ ong.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)