Ngáo đá, khống chế gái bán dâm để cướp tài sản

Công an quận 3 (TPHCM) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trần Nhật Anh (SN 1997, trú tại tỉnh Bình Dương) về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân là chị V.T.B.T (27 tuổi, quê Nghệ An, là một cô gái hành nghề mại dâm thông qua mạng xã hội). Bước đầu, Nhật Anh khai do túng thiếu nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Ngáo đá, khống chế gái bán dâm để cướp tài sản - Ảnh 1

Đối tượng Nhật Anh tại cơ quan công an. Ảnh: TL

Trước đó, Nhật Anh bắt xe đi từ tỉnh Bình Dương lên TPHCM và đến thuê phòng tại 1 khách sạn ở đường Hai Bà Trưng (phường 6, quận 3). Rạng sáng 28/10, Nhật Anh lên mạng xã hội để tìm gái bán dâm. Sau khi xem qua một số hình ảnh mà các cô “show hàng”, Nhật Anh chọn được một cô gái được cho là “bán dâm cao cấp” với giá 2 triệu đồng/lần. Nhật Anh hẹn gái bán dâm đến phòng để quan hệ tình dục.

Khi chị T vừa bước vào phòng, bất ngờ Nhật Anh dùng dao khống chế, tự nhận mình là thành phần mới trốn trại cai nghiện tại Đồng Nai để đe dọa, rồi trói cô gái lại. Thấy nam thanh niên manh động, chị T không dám kêu la. Nhật Anh dùng dây cột tay, chân, bịt miệng chị T lại rồi lục lọi túi xách lấy đi số tài sản gồm: Một điện thoại iPhone 6 plus, một điện thoại Nokia, gần 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác rồi chạy xuống dưới khách sạn.

Bất ngờ, chị T kêu cứu. Bảo vệ khách sạn có mặt vội bao vây, bắt giữ đối tượng. Nhận tin báo, Công an quận 3 có mặt đưa Nhật Anh cùng những người liên quan về trụ sở làm việc. Xét nghiệm ngay sau đó, công an xác định đối tượng Nhật Anh dương tính với ma túy. Nhật Anh cũng khai nhận đã sử dụng “ma túy đá” trước khi gây án. Do biết gái bán dâm cao cấp thường mang theo nhiều tài sản nên Nhật Anh mới đóng vai khách mua dâm để ra tay cướp tài sản. Biết chuyện hàng trăm người vừa trốn khỏi trung tâm cai nghiện ở Đồng Nai, hắn nhận là một trong số đó để các nạn nhân hoảng sợ, không dám chống cự.

Nguyễn Hằng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất