'Ngáo đá' cầm dao xông vào trụ sở cảnh sát 'thách đấu'

Rạch tay chảy máu, xông ra đường đâm bị thương một phụ nữ cướp xe máy phi đến trụ sở công an phường, Sơn cầm dao xông vào truy sát lực lượng chức năng và trèo lên mái nhà rồi “bay” qua trụ sở ủy ban phường mới bị bắt.

Hình minh họa

Chiều ngày 2/10, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang giám sát 24/24 đối với Hoàng Đình Sơn (SN 1974) trong khi đang điều trị tại bệnh viện với nhiều thương tích sau khi “ngáo đá” cầm dao gây náo loạn khu phố và trụ sở công an phường.

Trước đó, vào sáng 29/9, trong lúc đang tham gia giao thông được phen hú vía khi một người đàn ông có biểu hiện phê ma túy đá cầm dao rạch tay, đâm 3 nhát rồi xông ra đường cướp xe máy của một phụ nữ. Sau khi đâm và đạp ngã người phụ nữ này ngã xuống đường, đối tượng cướp chiếc xe máy rồi phóng đến trụ sở Công an phường Hưng Dũng.

Sơn bỏ xe ngoài cổng rồi chạy vào phòng làm việc của cán bộ công an phường dọa giết, bị cảnh sát đá rơi dao Sơn lại tiếp tục nhặt dao lên truy sát. Công an phường Hưng Dũng báo cáo vụ việc với Công an TP.Vinh để phối hợp khống chế đối tượng.

Tổ công tác công an TP.Vinh có mặt vây bắt nhưng với con dao trong tay và trong cơn ngáo đá, đối tượng tiếp tục trèo lên lan can tầng 2 của trụ sở Công an phường Hưng Dũng rồi trèo sang trụ sở UBND phường này tiếp tục đuổi đánh nhiều người trước khi bị khống chế. Đối tượng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, được xác định là Hoàng Đình Sơn.

Được biết, Hoàng Đình Sơn từng có 3 tiền án, là đối tượng nghiện ma túy thuộc diện bị theo dõi tại địa phương.

Ngô Toàn