Ngành VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu

Thông tin được BTC chia sẻ tại buổi họp báo về chương trình Giao lưu HSSV, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL.

BTC cho biết, trong chương trình này, Bộ sẽ trao tặng bằng khen cho 54 tấm gương điển hình tiên tiến, trong đó có 44 học sinh, sinh viên, vận động viên (HSSV, VĐV) và 10 giảng viên của 16 dân tộc thiểu số khác nhau trên cả nước. Bộ sẽ kết hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính để trao học bổng cho các gương mặt tiêu biểu và có những phần quà cho các đại biểu tham dự.

Ngành VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu - Ảnh 1

Tại buổi họp báo. Ảnh: Lan Phương.

Cũng theo BTC, chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25-27/10/2016 với các hoạt động như: tham gia làm Lễ báo công dâng Bác, xem phim "Những phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh", tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh, gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; dự Lễ Tuyên dương HSSV, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ; sinh hoạt tập thể, giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại….

Chương trình được tổ chức lần này có sự góp mặt của khoảng 200 học sinh, sinh viên, VĐV và 10 giảng viên, giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đến từ 31 dân tộc trên cả nước, có thành tích cao trong học tập, thi đấu và công tác tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ và khoảng 100 đại biểu tham dự.

Trao đổi với phóng viên trong buổi gặp gỡ báo chí, ông Phan Đình Tân – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, những tấm gương mà Bộ vinh danh được tuyển chọn dựa trên thành tích các em đã đạt được trong học tập, sinh hoạt, đạo đức, lối sống, tác phong nghiêm túc, được nhà trường tuyên dương. Hoạt động này sẽ tạo động lực mới cho các em đạt kết quả tốt, cố gắng phấn đấu trau dồi kiến thức để tương lai sẽ quay lại xây dựng quê hương, bản làng chính nơi các em đã sinh ra và lớn lên.

Ngành VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu - Ảnh 2

Ông Phan Đình Tân – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thê thao và Du lịch trao đổi với phóng viên trong buổi họp báo. Ảnh: Lan Phương.

Chương trình Gặp mặt, giao lưu học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo trực thuộc là một hoạt động được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 2 năm một lần, nhằm góp phần khích lệ học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số phấn đấu, thi đua học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để giúp các em có thêm hiểu biết về giao lưu văn hóa cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trong văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam./.

Tuấn Minh