Ngành Tài chính phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 18/10, Công đoàn Bộ Tài chính tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất, góp phần từng bước khắc phục hậu quả nặng nề sau trận mưa lũ vừa gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng tại lễ phát động

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính, ông Bùi Xuân Ngọc đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn các đơn vị trong toàn ngành Tài chính với tình thương và trách nhiệm hãy tích cực tham gia việc quyên góp ủng hộ có ý nghĩa nhân đạo cao cả này. Bằng tình thương vì việc nghĩa cao cả, Bộ Tài chính sẽ cùng Nhà nước, các đoàn thể Trung ương và đồng bào các địa phương trong cả nước chia sẻ đau thương và động viên các gia đình bị thiệt hại về tính mạng và tài sản vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Ngay trong chiều 18/10, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc khối cơ quan Bộ Tài chính đã ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương/người với số tổng số tiền quyên góp được trên 500 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp được trong hai ngày (18 và 19/10), Công đoàn Bộ Tài chính sẽ chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời góp phần giúp người dân địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

T.Hương