Ngành nông nghiệp Hà Nội dự Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2016

Tối 1/11, tại công viên Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc Bộ năm 2016.

Hội chợ là sự kiện nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016, có quy mô trên 300 gian hàng, với gần 200 DN trong và ngoài nước tham gia.Trong đó, có trên 70% DN về lĩnh vực nông nghiệp.

Các đại biểu và khách đến thăm gian hàng của ngành nông nghiệp Hà Nội tại Hội chợ.

Theo đại diện Ban tổ chức, đây là hội chợ có số DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và số tỉnh, thành tham gia đông nhất. Sản phẩm tham gia Hội chợ là các nhóm hàng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn như giống cây trồng, vật nuôi, máy móc nông nghiệp, các loại phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn gia súc, gia cầm, hàng nông sản thực phẩm chế biến, các sản phẩm làng nghề...

Ngoài ra, hội chợ còn có khu triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của các địa phương và khu triển lãm sinh vật cảnh.

Bà Vũ Thị Hương - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cho biết, ngành nông nghiệp Hà Nội mang đến Hội chợ 3 nhóm ngành hàng gồm hoa - cây cảnh, các loại quả và nông sản chế biến với hàng chục mặt hàng. Ngay sau lễ khai mạc, gian hàng của ngành nông nghiệp Hà Nội với biểu tượng Khuê Văn Các và Tháp Rùa Hồ Gươm đã đón hàng trăm lượt khách đến tham quan.

Du khách rất quan tâm đến chất lượng các loại quả cam Canh, bưởi Diễn, bưởi Phúc Thọ và các loài hoa tại gian hàng Hà Nội. Theo bà Hương, Hội chợ là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu đặc sản nông nghiệp Hà Nội với các tỉnh đồng bằng Bắc bộ. Qua đó mang đến nhiều cơ hội hợp tác và định hướng phát triển nông nghiệp trong thời gian tới.