Ngành NN-PTNT phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 18/10, Bộ NN-PTNT và Công đoàn NN-PTNT Việt Nam tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ tháng 10/2016.

Ngành NN-PTNT phát động ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu trong Lễ phát động

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, mưa lũ đã làm 30 người chết và mất tích (Nghệ An 2 người, Hà Tĩnh 4 người, Quảng Bình 22 người, Huế 2 người), 30 người bị thương; 26 nhà bị sập; 1.015 nhà bị tốc mái, hư hỏng; gần 200.000 ngôi nhà bị ngập; 1.081ha lúa và 3.627ha hoa màu bị ngập; nhiều đoạn đường trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện, xã bị ngập, đặc biệt tuyến đường sắt Bắc Nam bị gián đoạn tại ga Lệ Sơn tỉnh Quảng Bình...; nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, thủy lợi bị ngập, hư hại. Thiệt hại ban đầu ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái, ông Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch Công đoàn NN-PTNT Việt Nam cho biết, "Ban Thường vụ Công đoàn NN-PTNT Việt Nam kêu gọi ủng hộ mỗi người 1 ngày lương để chung tay chia sẻ những khó khăn vừa trải qua của nhân dân vùng bị thiệt hại do lũ, lụt miền Trung”.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã trao tượng trưng lần đầu ủng hộ 200 triệu đồng cho đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ tháng 10/2016.

Ngành NN-PTNT phát động ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2

Cán bộ công chức và người lao động Văn phòng Bộ đã thu nhận bước đầu được khoản tiền 30 triệu đồng trao cho đồng bào các tỉnh miền Trung; các đơn vị thuộc Bộ cũng đã thu nhận được hơn 170 triệu đồng cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Như vậy, tổng số tiền ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung vào khoảng hơn 400 triệu đồng.