Ngành Giáo dục gặp mặt giáo viên, học sinh là thân nhân người lính đảo

  Báo Kinh Tế Đô Thị
  10 liên quanGốc

  Chiều 20/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Chương trình Tết sum vầy; gặp mặt giáo viên là vợ, học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

  Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm gửi gắm sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo TP tới các nhà giáo và học sinh trong toàn ngành có một cái tết ấm áp, an nhiên và hạnh phúc.

  Theo Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, toàn ngành có 23 nhà giáo là vợ và 96 học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo. Họ là những người vợ, người con vượt qua mọi khó khăn, là hậu phương vững chắc giúp các người lính đảo luôn chắc tay súng nơi tiền tuyến để bảo vệ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của tổ quốc.

  Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cùng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Hà Nội và Liên đoàn Lao động TP trao quà cho giáo viên là vợ, học sinh là con chiến sỹ đang công tác tại biển đảo

  Tại buổi gặp mặt, hình ảnh người lính đang công tác tại đảo xa, nỗi nhớ nhà da diết cùng lời tâm sự của các anh đã thực sự gây xúc động. Ở nơi có những con sóng dữ, những ngày nắng cháy da và những đêm bão tố gầm gào ấy, các anh phần nào yên tâm khi gia đình, vợ con mình luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia của các cấp, các ngành; trong đó có công đoàn ngành Giáo dục. Tình cảm trân quý đó đã trở thành động lực để các anh và hậu phương luôn nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  “Tôi rất vui và xúc động khi biết Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức buổi gặp mặt ấm áp này. Đây là sự cỗ vũ, động viên tinh thần rất lớn với tôi. Thay mặt những người lính công tác nơi đảo xa, tôi gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng các nhà trường vì sự tri ân này…”- Thượng úy Trần Văn Sĩ đang công tác tại đảo Đá Tây A – Quần đảo Trường Sa (chồng của cô Đinh Thị Hường- nhân viên trường Mầm non Việt Hùng, huyện Đông Anh) gửi lời chia sẻ.

  Được biết, vào mỗi dịp Tết đến xuân về, Công đoàn Giáo dục Hà Nội phối hợp Sở GD&ĐT thường niên tổ chức các hoạt động chăm lo cho nhà giáo, người lao động. Tại buổi gặp mặt, Liên đoàn Lao động TP đã tặng quà 23 cô giáo (mỗi cô giáo 2 triệu đồng), ngành Giáo dục Hà Nội tặng mỗi cô giáo 1 triệu đồng và 96 học sinh (mỗi học sinh 500.000 đồng) cùng một phần quà tết.

  Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến các cán bộ chiến sĩ ngoài đảo xa; chúc các đồng chí mạnh khỏe, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó; cảm ơn các cô giáo luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành, vừa là nguồn động viên, vừa là hậu phương vững chắc, tạo động lực giúp các cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Được biết, nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở rà soát, hỗ trợ gần 800 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách với tổng số kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.

  Hàng năm, Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ kinh phí tới các đoàn viên, người lao động khó khăn sửa chữa hay xây mới Mái ấm công đoàn. Ngành GD&ĐT Hà Nội cũng hỗ trợ thêm mỗi Mái ấm công đoàn 10 triệu đồng (năm 2021, toàn ngành có 31 Mái ấm công đoàn).

  Cùng với sự quan tâm của Liên đoàn Lao động TP, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành, các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các nhà trường cũng chủ động chăm lo tới đội ngũ nhà giáo, người lao động bằng những phần quà ý nghĩa để kịp thời động viên, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần của các công đoàn viên.

  Nam Du -

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nganh-giao-duc-gap-mat-giao-vien-hoc-sinh-la-than-nhan-nguoi-linh-dao.html