Ngành giải trí Hàn xoay xở khi hàng trăm nghệ sĩ mắc Covid-19

Chỉ trong 3 ngày đầu tháng 3, hơn 20 ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc mắc Covid-19. Nhiều hoạt động giải trí tiếp tục bị hoãn hoặc hủy bỏ.

Ngày 3/3, tờ The Korea Times đưa tin Hoshi của nhóm nhạc nam Kpop có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Anh là một trong số rất nhiều ca sĩ, diễn viên phải dừng hoạt động vì mắc Covid-19 trong khoảng một tháng qua. Theo The Korea Times, sự lan rộng trên toàn quốc của biến thể Omicron tiếp tục ảnh hưởng đến ngành âm nhạc đại chúng và giới giải trí Hàn Quốc.

Covid-19 bùng phát

Hàng loạt ca sĩ, diễn viên mắc Covid-19 kéo theo nhiều chương trình âm nhạc, truyền hình tạm hoãn hoặc hủy lịch quay. Từ khi dịch bệnh bùng phát tại Hàn Quốc đến nay, đây là thời điểm nhiều ca sĩ, diễn viên mắc Covid-19 nhất, The Korea Times nhận định.

Trong ngày 3/3, diễn viên Squid Game Wi Ha Joon, Sun Woo (nhóm The Boyz) và thành viên Exy nhóm WJSN có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Các thành viên khác của WJSN và nhân viên làm việc với nhóm đều cho kết quả dương tính khi test nhanh. Starship cho biết sẽ cân nhắc thời gian ủ bệnh và yêu cầu mọi người xét nghiệm PCR sau.

 11 thành viên Loona mắc Covid-19. Ảnh: Dispatch.

11 thành viên Loona mắc Covid-19. Ảnh: Dispatch.

Một ngày trước đó, Key của nhóm nhạc SHINee và hầu hết thành viên Loona, Apink cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Loona gồm 12 thành viên và chỉ có Hyun Jin hiện có kết quả âm tính. Nhóm nhạc tham gia chương trình Queendom nhưng không thể ghi hình vòng đấu đầu tiên do 11 trong số 12 thành viên nhiễm virus SARS-CoV-2.

Với Apink, ngoại trừ Na Eun không quảng bá cùng nhóm thời gian qua, tất cả thành viên còn lại là Bomi, Cho Rong, Nam Joo, Eun Ji và Oh Ha Young đều lần lượt mắc Covid-19. Cùng thời điểm, MC Park Myung Soo có kết quả dương tính sau khi dùng bộ dụng cụ test nhanh. MC đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Bộ phim truyền hình Twenty-Five Twenty-One của đài tvN hủy bỏ lịch quay vào cuối tuần trước do nữ diễn viên Kim Tae Ri mắc Covid-19. Cô và diễn viên hài Park Na Rae có kết quả xét nghiệm dương tính cùng trong ngày 2/3.

Đoàn phim Twenty-Five Twenty-One hoãn lịch quay vì nữ chính mắc Covid-19. Ảnh: tvN.

Trước đó, YG Entertainment thông báo Rosé hoãn một số lịch trình ở nước ngoài do nhiễm virus. Cô nhận kết quả dương tính sau khi xét nghiệm PCR để chuẩn bị khởi hành sang nước ngoài. Do đó, lịch trình của cô bị hủy bỏ.

Trong khoảng 3 ngày đầu tháng 3, ngành giải trí Hàn Quốc có hơn 20 ca sĩ, diễn viên mắc Covid-19. Nếu tính từ đầu năm, con số đã lên tới gần 100 người với nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng như gia đình Lee Byung Hun, V, Ji Min (BTS), Nancy, JooE (Momoland), Ryu Jin, Yeji, Lia, Chae Ryeong (ITZY)…

Cách khắc hậu quả do Covid-19

Theo The Korea Times, giữa bối cảnh đại dịch bùng phát, ngành giải trí Hàn Quốc đang dần tìm ra lối đi. Ở mảng âm nhạc, những chương trình âm nhạc được phát trực tuyến thịnh hành trong thời gian qua. Hàng loạt nhóm nhạc như BTS, TWICE, BlackPink, NCT… tổ chức thành công những sự kiện âm nhạc với sự tham gia của khán giả toàn cầu.

Họ kết nối với người xem bằng hình thức trực tuyến. Không thể đem lại doanh thu lớn như khi tổ chức đêm nhạc trực tiếp nhưng cách này phần nào thích ứng với hoàn cảnh mới.

Tương tự, mảng truyền hình có nhiều thay đổi. Chương trình thực tế về du lịch, chẳng hạn Battle Trip và Grandpas Over Flowers từng rất phổ biến trong làng giải trí Hàn Quốc. Nhưng từ khi Covid-19 tấn công khắp thế giới vào đầu năm 2020, các chương trình truyền hình như vậy trải qua cuộc khủng hoảng lớn do nhiều quốc gia dựng lên các rào cản nhằm hạn chế khách du lịch nước ngoài.

Chương trình du lịch của KBS Battle Trip kết thúc vào tháng 4/2020 sau 4 năm hoạt động hiệu quả. Các chương trình khác như Salty Tour và Youn's Stay chuyển sang các địa điểm địa phương để sản xuất.

TWICE đã tổ chức thành công nhiều concert online. Ảnh: JYP Entertainment.

Khoảng hai năm sau đại dịch, các chương trình du lịch đang xuất hiện trở lại, nhưng theo hình thức ảo. JTBC đã khởi động một chương trình thử nghiệm gồm 6 phần Talk Pawon vào đầu tháng 2. Chương trình ra mắt với tỷ suất người xem khá tốt là 2,6%. Chương trình mời những người Hàn Quốc đang sống ở các quốc gia khác nhau như Italy, Pháp, Nhật Bản và Mỹ làm phóng viên nước ngoài.

Các phóng viên đặc biệt này chia sẻ những khung cảnh và câu chuyện của đất nước họ đang sống. Họ cũng cùng các hướng dẫn viên có những chuyến tham quan địa điểm nổi tiếng của đất nước đó. Các MC Jun Hyun Moo, Kim Sook, Lee Chan Won và Yang Se Chan cùng giao lưu từ trường quay ở Hàn Quốc.

Chương trình đã được kéo dài đến 12 tập. Nhà sản xuất Hong Sang Hoon cho biết mục tiêu sản xuất chương trình là cung cấp cái nhìn trực tiếp, cận cảnh về các quốc gia khác trong thời kỳ đại dịch.

"Bắt đầu với ý muốn xem các quốc gia khác như thế nào trong thời gian xảy ra đại dịch qua góc nhìn của những người sống ở đó, chúng tôi quyết định thực hiện chương trình. Và nếu cảnh quay được thực hiện bởi người nước ngoài hoặc sinh viên Hàn Quốc chứ không phải những nhân viên quay phim chuyên nghiệp, tôi nghĩ nó sẽ mang đến trải nghiệm sống động hơn cho người xem" nhà sản xuất cho biết.

Hong Sang Hoon nói khán giả hưởng ứng chương trình vì đã lâu họ không xem show thực tế về du lịch. "Các chương trình du lịch đã được người xem yêu thích. Và vì đại dịch nên nhiều chương trình bị hủy bỏ. Do đó, họ đang hưởng ứng chương trình của chúng tôi. Qua đó, họ có thể tận hưởng trải nghiệm cận cảnh về đất nước xa lạ ngay tại quê nhà", anh nói.

Một chương trình du lịch khác cung cấp chuyến tham quan ảo vòng quanh thế giới sẽ ra mắt vào ngày 17/3. Đội ngũ sản xuất của Battle Trip một lần nữa hợp tác để thực hiện chương trình Map to Travel Back của Channel S. Chương trình có sự tham gia của nhiều người dùng Internet khác nhau, bao gồm những người sống ở nước ngoài hoặc chuyên đi du lịch.

Người dẫn chương trình là nam diễn viên Kim Ji Seok và diễn viên hài Kim Shin Young. Chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch.

Minh Hạo

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nganh-giai-tri-han-xoay-xo-khi-hang-tram-nghe-si-mac-covid-19-post1300132.html