Ngành GD&ĐT Tuyên Quang chia sẻ, hỗ trợ trường học bị thiệt hại do mưa lũ

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  3 liên quanGốcTuyên Quang

  Ngành GD&ĐT Tuyên Quang vừa đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, học sinh trường THPT Lâm Bình và trao tiền hỗ trợ cho nhà trường khắc phục hậu quả mưa lũ.

  Dọn dẹp bùn đất sau khi nước rút tại trường THPT Lâm Bình. Ảnh: Hà Khánh

  Chia sẻ với khó khăn của thầy cô và học sinh, đoàn công tác đã trao 50 triệu đồng cho nhà trường khắc phục hậu quả mưa lũ. Kinh phí trên được trích từ quỹ hỗ trợ ngành giáo dục với mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, trước mặt là chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

  Trước đó, trận mưa lũ xảy ra vào đêm 7/5 và rạng sáng ngày 8/5 trên địa bàn huyện Lâm Bình đã khiến nhiều trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy, học tập, tường rào… tại trường THPT Lâm Bình bị hư hỏng, ước tính thiệt hại hơn 600 triệu đồng.

  Nước lũ còn khiến bùn đất đọng lại tại các phòng học, phòng làm việc của nhà trường gây ảnh hưởng tới quá trình dạy học của nhà trường.

  Sau khi nước rút, UBND huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả. Cùng với đó các lực lượng, đoàn thể và nhân dân ủng hộ nhiều ngày công và tiền mặt để dọn dẹp bùn đất, giúp nhà trường sớm ổn định việc dạy và học. UBND huyện đang đẩy nhanh tiến độ thi công công trình chống ngập tại trường THPT Lâm Bình.

  Long Anh

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/nganh-gddt-tuyen-quang-chia-se-ho-tro-truong-hoc-bi-thiet-hai-do-mua-lu-L3MlwnX7g.html