Ngành Đường thủy phòng, chống khủng bố thế nào?

Các cảng thủy nội địa, phương tiện thủy du lịch được ngành Đường thủy xác định là trọng điểm trong kế hoạch phòng, chống khủng bố.

Ngành Đường thủy phòng, chống khủng bố thế nào? - Ảnh 1

Một tình huống diễn tập phối hợp bảo đảm an ninh, tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy.

Các cảng vụ đều được trang bị nghiệp vụ để sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Nhận diện nguy cơ

Ông Trần Văn Thọ, Phó cục trưởng Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam cho biết, trên lĩnh vực đường thủy chưa từng xảy ra vụ việc nào mang tính chất khủng bố hoặc gây mất an ninh. Những vụ việc nghiêm trọng từng xảy ra như cháy nổ, tự chìm đắm, đâm va đều có tính chất tai nạn.

Mặc dù vậy, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về triển khai có hiệu quả Luật Phòng, chống khủng bố, Cục ĐTNĐ Việt Nam xác định, công tác phòng, chống khủng bố là nhiệm vụ quan trọng. Đến nay, Cục đã thành lập Ban chỉ đạo, cũng như xây dựng kế hoạch phòng, chống khủng bố cụ thể.

Ban chỉ đạo của Cục nhận định, liên quan đến lĩnh vực đường thủy, nhiều khả năng các phần tử khủng bố sử dụng tàu, thuyền hoặc kết hợp với phương thức vận tải đường biển, đường bộ để tiếp cận và tiến hành hoạt động khủng bố, nhằm vào các cảng thủy nội địa, phương tiện du lịch, cảng du lịch, cảng đầu mối xăng dầu, hóa chất... Bên cạnh đó, các tuyến đường thủy liên vận quốc tế với Trung Quốc, Campuchia qua tuyến sông Vạn Gia - Ka Long, tuyến sông Tiền, sông Hậu - sông Mê Kông cũng đặt ra nhiều yêu cầu trong kiểm soát, phòng ngừa.

Những địa bàn được chú trọng là các địa phương khá phát triển về giao thông thủy như: Quảng Ninh, Hải Phòng, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Đà Nẵng... “Hiện, cả nước có 202 cảng thủy nội địa, trong đó có 13 cảng tiếp nhận phương tiện nước ngoài, còn lại là cảng nội địa. Các cảng thủy nội địa được xem là khu vực quan trọng mà các phần tử có ý đồ gây ra hoạt động khủng bố tính toán đến, nhằm gây mất ổn định về chính trị, kinh tế tại các địa bàn trọng điểm. Vì vậy, đây cũng là các vị trí trọng tâm phòng, chống khủng bố mà ngành Đường thủy chỉ đạo các đơn vị thực hiện”, ông Thọ nói.

Kết hợp an ninh cảng và phòng, chống khủng bố

Từ nhận diện những khu vực trọng tâm, trọng điểm trong công tác phòng, chống khủng bố, Cục ĐTNĐ Việt Nam xác định vai trò nòng cốt, chính yếu cho công tác phòng, chống khủng bố trên đường thủy nội địa tập trung vào lực lượng Cảng vụ ĐTNĐ. Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tại các cảng thủy nội địa, lực lượng Cảng vụ nắm bắt thông tin, phát hiện và xử lý kịp thời đối với các nguy cơ mất an ninh và phòng chống khủng bố.

Đồng thời, có sự chủ động thông tin, phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan, chính quyền các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện công tác phòng, chống khủng bố. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khai thác cảng cũng phải có phương án phối hợp với lực lượng chức năng trong bảo đảm an ninh, phòng chống khủng bố.

Theo Cục ĐTNĐ Việt Nam, cả nước có hơn 400 sông, kênh liên tỉnh, chảy ra biển Đông qua 124 cửa sông; Hàng trăm kilomet đường từ đất liền ra đảo, nối các đảo trong vùng nội thủy.

Trọng điểm giữ gìn an ninh, phòng chống khủng bố của ngành Đường thủy là các cảng thủy nội địa vận chuyển hành khách, khách du lịch, các cảng xăng dầu, hóa chất, các cảng tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài...

Ông Cao Tấn Quân, Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực IV cho biết, mới đây, đơn vị đã cử cán bộ, người trực tiếp thực hiện công tác an ninh cảng đi dự lớp tập huấn do Cục ĐTNĐ Việt Nam tổ chức để cập nhật, nâng cao công tác đảm bảo an ninh, phòng, chống khủng bố tại các cảng trọng yếu được giao phụ trách.

“Một số cảng được Bộ GTVT công bố là cảng tiếp nhận tàu nước ngoài như cảng Bảo Mai (tỉnh Đồng Tháp), Bình Long, Châu Đốc (tỉnh An Giang) có vai trò quan trọng tại khu vực, luôn được chúng tôi xác định là những trọng điểm trong kế hoạch đảm bảo an ninh và phòng, chống khủng bố”, ông Quân nói.

Còn ông Văn Trọng Dũng, Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I cho biết, giữa cảng vụ và các lực lượng chức năng của các địa phương thường xuyên có sự trao đổi thông tin, để có sự chủ động cao nhất trong công tác bảo đảm an ninh cảng thủy nội địa và phòng, chống khủng bố.

Theo ông Trần Văn Thọ, vừa qua Cục đã tổ chức các lớp đào tạo, huấn luyện an ninh cảng thủy nội địa cho gần 200 cán bộ, công chức, viên chức thực thi công vụ tại các Cảng vụ và người của doanh nghiệp khai thác cảng. Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố của Cục cũng thường xuyên quán triệt Ban chỉ đạo tại các đơn vị nghiêm túc triển khai các nội dung trong kế hoạch phòng, chống khủng bố trong lĩnh vực GTVT đường thủy.

Huy Lộc