Ngành điện TP Hồ Chí Minh lắng nghe chính quyền và nhân dân để hoàn thiện và phát triển

Ngày 15/1, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và Đảng ủy Công ty Điện lực Tân Bình đã có buổi làm việc với Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận Tân Bình.

Đồng chí Bùi Hải Thành- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh cho biết: Trong thời gian qua, Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt Hội nghị “Ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển” mang lại hiệu quả tích cực.

Thông qua Hội nghị, người dân và chính quyền hiểu thêm về ngành điện, có thể thông cảm, chia sẻ những khó khăn của ngành điện và những nỗ lực đóng góp của ngành điện đối với sự phát triển của TP Hồ Chí Minh; đồng thời ngành điện cũng được lắng nghe trực tiếp những vấn đề bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan đến ngành điện để giải quyết thỏa đáng, kịp thời trong phạm vi, thẩm quyền, trách nhiệm được giao. Qua ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng của chính quyền địa phương và nhân dân, ý thức trách nhiệm của mình, ngành Điện lực TP đã không ngừng cải tiến kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng theo hướng chuyên nghiệp - hiện đại, lấy khách hàng làm trung tâm, đã có nhiều giải pháp dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhằm đảm bảo tính kịp thời, tiết kiệm thời gian, giải quyết nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng hiệu quả nhất.

Với mong muốn trong nhiệm kỳ mới, đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ Thành phố; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp ủy, chính quyền, ban - ngành - đoàn thể của các địa phương và Thành phố với ngành Điện lực TP Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa ngành Điện với chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến của nhân dân, kịp thời nắm bắt được những vấn đề khó khăn, vướng mắc của nhân dân liên quan đến ngành điện, nhằm giải quyết kịp thời hoặc kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của chính quyền và nhân dân địa phương liên quan đến ngành điện.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Điện lực Tân Bình cho biết: Hiện nay Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đang thực hiện đầu tư dự án “Trạm biến áp 110kV Xuân Hồng và đường dây đấu nối” trên địa bàn quận Tân Bình theo Quy hoạch phát triển Điện lực TP giai đoạn 2016÷2025, có xét đến năm 2035. Vị trí xây dựng tại 189B Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình nhằm đảm bảo cung cấp điện cho nhà Ga lưỡng dụng T3, và các phụ tải lân cận khu vực phường 12, 13 Quận Tân Bình.

Công ty Điện lực Tân Bình kiến nghị UBND Quận hỗ trợ các thủ tục pháp lý, bổ sung vào Kế hoạch sử dụng đất của quận Tân Bình để ngành Điện triển khai thực hiện kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải. Kiến nghị UBND Quận sớm có ý kiến về qui hoạch lộ giới đối với việc xây dựng mới Trạm ngắt Trường Chinh để đảm bảo cung ứng điện kịp thời phục vụ vận hành tuyến Metro 2, đồng thời phù hợp với sự phát triển tại khu vực quận Tân Bình. UBND Quận Tân Bình, UBND 15 Phường hỗ trợ Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, ưu tiên việc lắp đặt các hệ thống điện mặt trời áp mái…

Lãnh đạo quận Tân Bình mong muốn Tổng Công ty điện lực TP Hồ Chí Minh phối hợp tháo dỡ những trụ điện đã không còn sử dụng, để tránh ảnh hưởng tới mỹ quan, che chắn trước cửa nhà dân…/.

Bùi Phú Đức

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xay-dung-dang/nganh-dien-tp-ho-chi-minh-lang-nghe-chinh-quyen-va-nhan-dan-de-hoan-thien-va-phat-trien-572996.html