Ngành dịch vụ thuê ngoài trực tổng đài tạo ra nhiều việc làm ở Philippines

Theo thống kê, Philippines hiện đứng đầu thế giới về tổng đài chăm sóc khách hàng cho các công ty nước ngoài.

Ước tính mỗi năm, dịch vụ này mang lại 22 tỷ USD, tương đương 8% GDP của Philippines. Việc thuê ngoài là xu hướng đang diễn ra phổ biến trên thế giới, giúp các tập đoàn, công ty tiết kiệm được chi phí, tăng năng suất lao động.

Với trình độ tiếng Anh tốt, giới trẻ Philippines có lợi thế để dễ dàng được các công ty nước ngoài thuê. Dù công việc vất vả vì chênh lệch múi giờ nhưng nó giúp hàng triệu thanh niên Philippines có việc làm và thu nhập ổn định.

Tại buổi lễ tốt nghiệp đại học ở Thủ đô Manila, Philippines, Ryan Barlan đến đây cùng mẹ. Một mình bà nuôi 5 đứa con ăn học, Ryan đã làm việc chăm chỉ kể từ khi bố anh mất. Để có thể đóng tiền học ngành kỹ sư điện, Ryan phải làm việc vào buổi tối tại một trung tâm dịch vụ trả lời điện thoại khách hàng. Với 500.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm tại Philippines, ngành dịch vụ thuê ngoài trực tổng đài đang tạo ra nhiều việc làm và cơ hội thăng tiến.

Buổi đêm ở Manila là buổi trưa ở Mỹ, nơi khách hàng của họ ở đó. Nếu có vấn đề gì với sản phẩm mà họ mua, họ có thể gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng 24/24h, 7 ngày trong tuần. Họ được sự hỗ trợ từ những người ở Manila như anh Ryan Barlan. Anh muốn trở thành kỹ sư điện, những ca làm đêm nhiều khi khiến anh kiệt sức.

Ngành dịch vụ trực tổng đài mang về cho Manila 22 tỷ USD/năm và tuyển dụng hơn 1 triệu lao động, trong đó có nhiều người không cần có trình độ quá cao. Suốt một thập kỷ qua, ngành này đã tăng trưởng 30% và đóng góp tới 8% vào GDP của Philippines.

Thế nhưng 1/5 người dân vẫn sống trong tình trạng nghèo khổ. Và ngành dịch vụ trực tổng đài đang là cơ hội giúp những người nghèo Philippines có thể đổi đời.

Trung tâm Tin tức VTV24