Ngang nhiên lập bãi giữ xe 'móc túi' du khách giữa TP Buôn Ma Thuột

Nhiều người bất ngờ, thậm chí bất bình khi vừa tạt xe lên vỉa hè để ngắm linh vật rồng của TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), thì bị chìa vào tay 'phiếu giữ xe' không đơn vị chủ quản, không ngày tháng…

Ghi nhận của PV Tiền Phong, những ngày qua tại Hoa viên TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), rất đông du khách ghé thăm để chiêm ngắm, chụp hình lưu niệm với linh vật rồng "ôm trọn đất trời" dài 16m.

Rất đông du khách đến chụp ảnh lưu niệm với linh vật rồng tại Hoa viên TP Buôn Ma Thuột

Rất đông du khách đến chụp ảnh lưu niệm với linh vật rồng tại Hoa viên TP Buôn Ma Thuột

Khi du khách vừa chạy xe để lên vỉa hè thì một người đàn ông và một người phụ nữ lù lù đi tới. Trên tay hai người này cầm một cuộn giấy nhỏ, âm thầm ghi số vào xe rồi dúi vào tay chủ xe.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ, đứng hình vài giây mới hiểu ra sự việc. Bởi trước đó, họ không thấy có biển thông báo bãi đỗ xe. Có người biết mình bị “móc túi” nhưng vẫn chấp nhận vì đầu xuân năm mới.

Du khách để xe trên vỉa hè thì bất ngờ có người tới ghi số, thu tiền

Một nam du khách xem tờ vé xe không ghi đơn vị phát hành, ngày giữ xe…, cho hay, họ biết đây là bãi xe tự phát nhưng không muốn tranh cãi vì đầu xuân năm mới. Họ chỉ băn khoăn, nhỡ xe bị mất thì biết kêu ai.

Vé xe không ghi đơn vị phát hành, ngày tháng năm

Tuy nhiên, cũng có du khách bất bình, tỏ rõ thái độ với người giữ xe rằng: Nơi đây làm gì được lập bãi giữ xe. Bởi nơi đây hằng ngày họ lui tới đi dạo, ngắm cảnh quan thành phố. Nói rồi, người khách quay xe bỏ đi trong sự bực tức.

Với chiếc vé xe này, du khách không biết liên hệ ai khi bị mất xe

Cũng có du khách thận trọng hỏi trước giá giữ xe thì được thông báo “lì xì bao nhiêu cũng được”. Trước thông tin không rõ ràng cũng như trên vé không ghi đơn vị quản lý, ngày tháng giữ xe, một du khách đã trả lại vé. PV hỏi một số vị khách đã trả tiền trước đó thì được biết bị thu 10 nghìn đồng/xe.

Người phụ nữ dúi vé xe vào du khách

Nhiều du khách tỏ ra bất bình trước bãi xe tự phát trên, cũng như đặt câu hỏi trách nhiệm của cơ quan chức năng khi để sự việc xảy ra ngay giữa thành phố những ngày Tết Nguyên đán.

PV Tiền Phong liên hệ với ông Huỳnh Thanh Hương – Chủ tịch UBND phường Thắng Lợi (TP Buôn Ma Thuột), vị này xác nhận, điểm giữ xe tại Hoa viên thành phố là tự phát, do một số người tự ý lập ra.

UBND phường đã phối hợp lực lượng của đội Quản lý trật tự Cảnh quan đô thị TP Buôn Ma Thuột để giải tán, nhắc nhở những người trên. Ông Hương nói thêm bãi xe tự phát trên đã gây phản cảm, nếu những người này tái phạm, UBND phường sẽ xử lý theo quy định.

Người đàn ông (đội mũ vàng), thu tiền giữ xe của khách

Trước đó, nhiều người cũng phản ánh mức giá giữ xe gần khu vực bắn pháo hoa đêm Giao Thừa tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) là quá cao. Cụ thể, 50 nghìn đồng/xe máy.

Liên quan đến vấn đề này, Chánh văn phòng UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, việc giữ xe do phường, xã phải chịu trách nhiệm quản lý. Với mức giá 50 nghìn đồng/xe là tự người dân đưa ra chứ thành phố không có chủ trương như thế. Vấn đề thu giá vé giữ xe tại điểm bắn pháo hoa trong đêm Giao Thừa, những năm trước thành phố cũng nhận được phản ánh chứ không phải riêng năm nay. Sắp tới khi đi làm lại, Văn phòng UBND TP Buôn Ma Thuột sẽ báo cáo lãnh đạo để có hướng chấn chỉnh.

Huỳnh Thủy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ngang-nhien-lap-bai-giu-xe-moc-tui-du-khach-giua-tp-buon-ma-thuot-post1611877.tpo