Ngân hàng xây nhà chống lũ ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngân hàng Quốc dân (NCB), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)… vừa kêu gọi hàng nghìn cán bộ công nhân viên của ngân hàng đóng góp tiền lương ủng hộ đồng bào để ủng hộ đồng bào miền Trung. Sắp tới NCB sẽ hỗ trợ xây nhà chống lũ tại một số tỉnh miền Trung.

Đại diện NCB cho biết, trong những ngày gần đây, NCB đã phối hợp cùng Dự án Nhà chống lũ trao tặng quà cứu trợ cho các hộ gia đình tại các tỉnh Hà Tĩnh (huyện Hương Khê), tại tỉnh Quảng Bình là các xã Lộc Thủy huyện Lệ Thủy, huyện Bố Trạch, xã Cảnh Hóa - Quảng Trạch, xã Tân Hóa - Minh Hóa. Không chỉ cứu trợ về lương thực, thực phẩm, NCB còn hỗ trợ tiền mặt, con giống (dê, vịt biển, gà…) và ngô giống cho người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình… để ổn định đời sống và đảm bảo sinh kế bền vững sau mưa lũ.

Ngân hàng xây nhà chống lũ ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Đại diện NCB tới miền Trung để chia sẻ sự mất mát của bà con trong đợt lũ lớn vừa qua.

Ngay sau chương trình cứu trợ, giai đoạn tiếp theo, NCB sẽ cùng Ban dự án xây dựng nhà chống lũ xây dựng Nhà chống lũ tại một số tỉnh miền Trung để tránh tối đa những thiệt hại do mưa lũ cũng như biến đổi khí hậu gây ra. Được biết, những căn nhà chống lũ (hay nhà phao) đã cứu hàng ngàn người dân tỉnh Tân Hóa - Minh Hóa trong trận lũ lịch sử. Với thiết kế đặc biệt phù phợp với tình trạng lũ, ngập, úng… của từng vùng đây là những căn nhà đang được các chuyên gia trong và ngoài nước ủng hộ và được đẩy mạnh nhân rộng tại các tỉnh miền Trung.

Ông Đoàn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch Công đoàn NCB chia sẻ, với tinh thần “tương thân tương ái”, NCB muốn đóng góp công sức để chia sẻ với những mất mát, đau thương của bà con trong cơn bão; đồng thời thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Tại MB, cán bộ nhân viên Ngân hàng MB cũng vừa quyên góp tiền lương của mình ủng hộ đồng bào ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, nơi bị ảnh hưởng thiên tai nhiều nhất với tổng số tiền 3,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị, công ty, chi nhánh của MB tự quyên góp thêm và chủ động đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ trực tiếp các hộ gia đình bị thiệt hại.

Theo lãnh đạo Sacombank, ngân hàng đã đến thăm và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung bao gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh với số tiền gần 1 tỷ đồng được quyên góp từ cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống. Theo đó, tại Quảng Bình và Hà Tĩnh, Sacombank đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho các trường học bị thiệt hại nặng về cơ sở vật chất, hỗ trợ cho 650 hộ dân nghèo với mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng, tặng quà cho 28 gia đình bị mất người thân do lũ lụt với mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng tiền mặt; ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ cứu trợ đồng bào lũ lụt của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, đoàn cứu trợ cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cán bộ nhân viên Sacombank bị mất mát, thiệt hại do lũ lụt gây ra tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Minh Phương