Ngân hàng Việt Á lên tiếng vụ 'bốc hơi' 43,5 tỷ đồng trong tài khoản

VietABank khẳng định sau khi được đề nghị chuyển nhượng 5 sổ tiết kiệm có trị giá 43.504 triệu đồng, Chi nhánh VietABank đã thực hiện việc chuyển nhượng đúng quy định.

Thời gian qua, một số cơ quan báo chí, truyền thông thông tin về việc khách hàng của Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) gồm ông Lê Hữu Phước, bà Nguyễn Thị Hồng, Lê Đình Trung, Tiêu Mỹ Ngọc là các thành viên trong một gia đình liên quan đến khiếu nại về việc chuyển nhượng 43,5 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Xuân Vũ, Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á cho biết: Ngân hàng TMCP Việt Á xin khẳng định đã thực hiện việc chuyển nhượng sổ tiết kiệm của Khách hàng đúng quy định của NHNN Việt Nam và Quy định pháp luật hiện hành.

Đồng thời Ngân hàng cũng cam kết phối hợp với các cơ quan báo chí, cơ quan CSĐT cũng như cơ quan quản lí NHNN để làm rõ sự việc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng và tuân thủ Pháp luật hiện hành.

Ngân hàng Việt Á lên tiếng vụ 'bốc hơi' 43,5 tỷ đồng trong tài khoản - Ảnh 1

Thông tin về sự việc, đại diện Ngân hàng TMCP Việt Á cho biết, ngày 1/6, ông Lê Đình Trung và bà tiêu Mỹ Ngọc đã đến chi nhánh VietABank để đề nghị chuyển nhượng 5 sổ tiết kiệm có trị giá 43.504 triệu đồng cho bố mẹ đẻ là ông Lê Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Hồng.

Sau khi hoàn tất các hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định, Chi nhánh VietABank đã thực hiện việc chuyển nhượng nói trên.

Ngày 6/7, ông Trung và bà Ngọc có gửi đơn khiếu nại đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang với nội dung khiếu nại và đề nghị hủy giao dịch chuyển nhượng sở hữu các sổ tiết kiệm nêu trên.

Ngay trong ngày hôm sau (7/7), VietABank An Giang đã có buổi làm việc và giải trình bằng văn bản đến Giám đốc và Thanh tra Giám sát NHNN Chi nhánh An Giang về toàn bộ vụ việc nêu trên.

Cũng theo đại diện Ngân hàng Việt Á Bank, Cơ quan CSĐT TP Cần Thơ có công văn về việc yêu cầu cung cấp thông tin và đề nghị phong tỏa tài khoản cho đến ngày 15/8. Cơ quan CSĐT TP Cần Thơ gửi công văn đề nghị VietABank An Giang giải tỏa toàn bộ sổ tiết kiệm cho ông Lê Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Hồng.

T. Xuân