Ngân hàng ACB bị 'tố' làm mất tiền của khách hàng

Ngày 18/7, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc, trú P. Thanh Bình ,Q. Hải Châu (TP. Đà Nẵng) cho biết, anh vừa gửi khiếu nại đến Ngân hàng Á Châu (ACB), Công an TP. Đà Nẵng trình bày việc bị mất tiền trong thẻ visa.

Theo lời người này, 23h15 ngày 16/7 vừa qua, điện thoại anh bất ngờ nhận 9 tin nhận thể hiện giao dịch rút tiền liên tục từ tài khoản của mình ở Ngân hàng ACB. Đáng nói, 9 tin nhắn thể hiện 9 giao dịch được thực hiện ở Antasura Denpasar, Indonesia với tổng cộng 22.500.000 IDR, tương đương gần 40 triệu đồng (1 IDR khoảng 1.700 VNĐ-PV).

“Tôi hốt hoảng điện lên tổng đài ngân hàng báo sự việc thì ít phút sau, Ngân hàng tổng ACB tại TP.HCM gọi điện xác minh là tôi có thực hiện giao dịch rút tiền không. Tôi xác nhận không hề thực hiện 9 giao dịch kia và hiện vẫn đang ở Việt Nam, thẻ Visa thì tôi vẫn giữ”, anh Phúc thông tin.

Ngân hàng ACB bị 'tố' làm mất tiền của khách hàng - Ảnh 1

Anh Phúc đã có đơn khiếu nại sự việc đến Ngân hàng ACB và Công an Đà Nẵng

Theo sự chỉ dẫn của Ngân hàng ACB, anh Phúc ra cây ATM gần nhất, sử dụng thẻ Visa của mình để thực hiện giao dịch nhằm xác nhận chứng minh mình đang giữ thẻ Visa trên tay và đang ở Việt Nam.

Anh đã làm theo các yêu cầu đó và được xác nhận giao dịch được thực hiện. Sau sự việc xảy ra, anh Phúc làm đơn đến Phòng giao dịch ACB Thuận Phước (Đà Nẵng) và Chi nhánh Ngân hàng ACB tại Đà Nẵng.

“Họ đã tiếp nhận đơn của tôi nhưng chưa đưa ra phản hồi. Tôi tiếp tục trình báo với Công an Đà Nẵng nhằm yêu cầu phía Ngân hàng ACB giải trình rõ tại sao tài khoản tôi bị đánh cắp tiền, ngân hàng phải chịu trách nhiệm về sự an toàn Tài khoản cho khách hàng và đền bù, bồi thường cho tôi số tiền này cùng những thiệt hại liên quan”, anh Phúc nói.

Ngân hàng ACB bị 'tố' làm mất tiền của khách hàng - Ảnh 2

Các tin nhắn báo về điện thoại anh Phúc từ Ngân hàng ACB thể hiện điểm rút tiền ở nước ngoài

Ngày 18/7, PV đã có liên hệ đến Chi nhánh Ngân hàng ACB tại Đà Nẵng. Bà Nguyễn Thị Băng Tâm, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng ACB Đà Nẵng cho biết, bà đã nắm được thông tin sự việc. Tuy nhiên, bà Tâm từ chối làm việc với lý do bà không có thẩm quyền cung cấp thông tin cho báo chí. Sự việc đang được các bộ phận của Hội sở Ngân hàng ACB làm rõ và sẽ trả lời báo chí sau.

Trong khi đó, người đại diện truyền thông Chi nhánh Ngân hàng ACB Đà Nẵng thông tin, trong chiều này Ngân hàng ACB sẽ có thông cáo chính thức về vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Nhâm Thân