Ngắm xe ga Yamaha NVX độ cực chất của biker TP.HCM

  Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
  Gốc

  Chiếc tay ga Yamaha NVX sử dụng bộ tem trang trí bắt mắt cùng dàn trang bị hàng hiệu.

  Tại Việt Nam, NVX được xem là mẫu xe chủ lực trong nhóm tay ga của Yamaha. Nguyên bản, NVX ghi điểm bởi kiểu dáng hầm hố, trang bị hiện đại như đồng hồ kỹ thuật số và phanh ABS. Một người chơi xe tại TP.HCM lột xác chiếc NVX với dàn trang bị hàng độc.

  Dễ dàng nhận ra chiếc NVX chỉ được giữ lại phần nhựa thân xe, còn lại đều được thay đổi. Mẫu tay ga của Yamaha được khoác lên lớp áo lấy cảm hứng từ chiếc mũ bảo hiểm AGV Pista Misano năm 2015 của tay đua Valentino Rossi.

  Nguyên bản, NVX đã sở hữu đồng hồ kỹ thuật số nhưng chủ xe vẫn quyết định thay đồng hồ mới. Đồng hồ chủ xe sử dụng là loại kỹ thuật số hiển thị màu Koso RXF. Đồng hồ này hiển thị khá nhiều thông số như nhiệt độ ngoài trời, thời gian bên cạnh vận tốc, quãng đường...

  Xe được chuyển sang dạng ghi-đông trần thể thao với bộ ghi-đông mới bằng carbon.

  Bản độ này sử dụng cặp cùm phanh Brembo Rossi. Để tăng độ độc đáo, chủ xe đã thay phần tay phanh bằng loại carbon nguyên khối.

  Một số trang bị đáng chú ý khác ở khu vực này như cùm công tắc Domino, cùm chỉnh tay phanh Bonamici, bảo vệ tay phanh Bonamici, bình dầu Bonamici và AEM.

  Xe được trang bị hệ thống trợ lực trung tâm của Ohlins TTX lắp ngay dưới ghi-đông. Loại trợ lực này phổ biến trên các bản độ xe tay ga vì gọn gàng.

  Di chuyển xuống phía dưới, bản độ NVX này sử dụng mâm CNC của G-Pro đi kèm giảm xóc upside-down MSP có thể điều chỉnh.

  Dàn phanh gồm kẹp phanh Brembo Moto3 và đĩa phanh Braketech đường kính 245 mm ở phía trước.

  Dàn phanh sau gồm kẹp phanh Brembo HRC và đĩa phanh Braketech đường kính 245 mm.

  Hệ thống giảm xóc sau sử dụng loại K-Tech MT35R có giá hơn 30 triệu đồng. Giảm xóc này có thể điều chỉnh độ nén, độ hồi với bộ chỉnh thủy lực.

  Bộ gắp của xe được thay bằng loại CNC nguyên khối.

  Ống xả Yoshimura với phần thân titanium và chụp ống xả bằng carbon.

  Nhiều bộ phận trên xe được phủ carbon đi kèm dàn ốc titanium Probolt.

  Theo Minh Quân/Zing

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/ngam-xe-ga-yamaha-nvx-do-cuc-chat-cua-biker-tp-hcm/20210316114234948