Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang

Qua những ngày thu rực rỡ lá vàng lá đỏ, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, nếu đến Nhật Bản, bạn sẽ được ngắm tuyết rơi ở Fukushima.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 1

Fukushima nằm ở phía đông bắc Nhật Bản, với diện tích đứng thứ ba đất nước mặt trời mọc. Nơi đây như một bức tranh sắc màu tươi sáng. Mỗi mùa một vẻ, mùa nào cũng hứa hẹn mang lại cho du khách những cảnh quan đã mắt và hơn cả điều đó là những trải nghiệm thực sự. Ảnh: Trainghiemdulich.net.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 2

Nhưng chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, nơi đây sẽ thay đổi, sẽ khoác lên mình chiếc áo choàng trắng của mùa đông. Và du khách có thể thoải mái ngắm tuyết rơi ở Fukushima. Ảnh: Tttd.vn.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 3

Đa phần các vùng ở Nhật Bản đều có tuyết rơi vào mùa đông ngoại trừ vùng khí hậu nhiệt đới Okinawa, gió mùa đông bắc thổi từ lục địa châu Á tới bị chắn bởi hệ thống núi đồi chạy dọc nước Nhật gây ra tuyết rơi nhiều từ Hokkaido tới trung tâm Honshu. Ảnh: Isenpai.jp.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 4

Tuyết thường chỉ xuất hiện và bao phủ ở phía Bắc và Tây Nhật Bản. Nếu là người yêu thích tuyết, bạn không nên bỏ qua vùng đất tuyết Yukiguni (là những vùng phía bắc Nhật Bản) như đảo Hokkaidou, tỉnh Aomori, Miaygi, Iwate, Fukushima, Akita, Yamagata, phía Đông Nhật Bản như: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui… Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 5

Đây đều là địa điểm tuyệt vời để du khách trải nghiệm trò chơi trượt tuyết cũng như ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời mà tuyết đem lại. Tuyết mùa đông phủ trắng xóa mọi thứ, bám kín che đi những cành cây đen xù xì trụi lá. Trong màu trắng tinh khôi của tuyết và băng, cảnh vật nên thơ, dịu dàng hơn và lãng mạn như vương quốc tuyết nơi ở của “Nữ hoàng băng giá”. Ảnh: Du lịch Nhật Bản.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 6

Với 70% diện tích là địa hình đồi núi, Nhật Bản có nhiều bãi trượt tuyết tuyệt vời để du khách khám phá trong mùa đông này. Còn gì tuyệt hơn khi được vui đùa cùng tuyết, chạm vào từng bông tuyết lửng lơ giữa trời hay đắp người tuyết khổng lồ… Ảnh: Du lịch Nhật Bản.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 7

Fukushima mùa đông là một nơi dừng chân phù hợp cho những chuyến đi trải nghiệm các hoạt động trên tuyết. Địa hình Fukushima có nhiều đồi núi thấp, dốc thoai thoải và kéo dài tạo nên những sườn trượt tuyết bất tận. Ảnh: Japan.net.vn.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 8

Điểm thú vị của những hoạt động vui chơi này là chúng ta có thể đi vào tận rừng sâu, những triền đồi núi hay băng qua mặt hồ nước và đến những vùng đất mà chúng ta không thể đặt chân vào các mùa khác. Bởi tuyết trắng đã bao phủ những vùng đất đó và chúng ta chỉ phải lướt đi trên tuyết thôi. Ảnh: 350.org.vn.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 9

Mùa đông Fukushima có những nét riêng của mình, bạn sẽ cảm nhận điều đó khi được trải nghiệm hoạt động câu cá trên băng hay còn gọi là Ice fishing trong hồ Haibara. Ảnh: 350.org.vn.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 10

Bức tranh toàn cảnh về mùa đông của Fukushima sẽ vô cùng thiếu sót nếu thiếu đi một chút âm thanh. Bản giao hưởng mùa đông được tạo nên bởi tiếng kêu của đàn thiên nga bên hồ Inawashiro - hồ nước ngọt lớn thứ tư của Nhật Bản. Ảnh: Lao Động.

Ngắm tuyết rơi mùa đông đẹp mê hồn ở xứ Phù Tang - Ảnh 11

Mùa nào Fukushima cũng hứa hẹn mang lại cho du khách những cảnh quan đã mắt và hơn cả là những trải nghiệm theo mùa thực sự. Ảnh: 350.org.vn.