Ngắm trường THPT chuyên Bắc Ninh hiện đại nhất Việt Nam

Trường THPT chuyên Bắc Ninh được đánh giá là trường hiện đại nhất Việt Nam và chỉ đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á.

Theo Một Thế Giới

Được khởi công xây dựng vào đầu năm học 2011-2012 và mới bàn giao cuối tháng 7/2016, trường THPT chuyên Bắc Ninh được đánh giá là ngôi trường khang, trang hiện đại bậc nhất cả nước, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, Trường THPT chuyên Bắc Ninh là một trong những công trình trọng điểm hàng đầu của cả nước về giáo dục phổ thông với quy mô đầu tư, thiết kế hiện đại cũng như công năng sử dụng.

Với tổng diện tích 3,9 ha và vốn đầu tư lên tới 600 tỉ đồng, trường THPT hiện đại nhất Việt Nam có đầy đủ tiện nghi, từ nhà vệ sinh cho tới lớp học và sân chơi đều được xếp hạng năm sao.

Công trình trường bao gồm nhà hiệu bộ, nhà lớp học cao tầng, hội trường 500 chỗ, phòng học đa năng, nhà luyện tập thể thao với hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn cao cấp (gồm sân thi đấu có khán đài, khu bể bơi trong nhà, hệ thống sân tập ngoài trời có khán đài, cỏ nhân tạo và sân tập nhiều môn thể thao khác như đẩy tạ, nhảy cao, nhảy xa…), khu siêu thị, Internet, nhà công vụ, ký túc xá phục vụ nhu cầu nội trú của giáo viên và học sinh.

Dù diện mạo đẹp lung linh như các trường học tại Nhật Bản hay Hàn Quốc, trường này vẫn giữ học phí ở mức cũ và tăng tiền học bổng nhằm khuyến khích ý chí học tập của học sinh. Những thông tin về ngôi trường trong mơ ở Bắc Ninh thu hút dân mạng Việt sau khi chia sẻ lên một fanpage lớn. Chưa tới 1 giờ, status về trường THPT chuyên Bắc Ninh đã có gần 5.000 like và hàng trăm lượt chia sẻ.

Bể bơi bốn mùa.

Sân bóng đá được thiết kế theo chuẩn của FIFA.