Ngắm tàu vũ trụ "thủ công" của Nhật Bản

Đây là một trong những tác phẩm độc đáo được trưng bày trong Triền lãm mỹ nghệ Kyoto - cố đô Nhật Bản tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Thủ công mỹ nghệ đã bắt rễ sâu và lan rộng trong đời sống của chúng ta với tư cách là những giá trị văn hóa ở trình độ cao, ra đời từ sự hài hòa giữa tự nhiên và con người.

Nghệ thuật mỹ nghệ Kyoto đã trải qua chặng đường tiếp thu truyền thống, sáng tạo và đơm hoa kết trái dựa trên những kỹ thuật đã được mài rũa tỉ mỉ và khả năng cảm thụ được bồi tụ trong suốt 1200 năm qua.

Các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm là sản phẩm của Hội nghệ sĩ Kogei Kyoto, quy tụ những nghệ nhân bậc thày hoạt động ở Kyoto và những người tiên phong trong thế hệ nghệ sĩ tương lai nhằm phố biến thủ công mỹ nghệ và nâng cao hơn nữa việc sử dụng sản phẩm mỹ nghệ trong đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người.

Cùng chiêm ngưỡng một số sản phẩm mỹ nghệ độc đáo đang được trưng bày tại Triển lãm.

Bốn bức tranh nhuộm lần lượt với chủ đề: Liễu rủ trong mưa; Vũ điệu mùa thu; Buổi sáng với những bông tuyết đầu mùa; Bình minh mùa xuân.

Tiên nữ.

Tiên nữ du ngoạn trên bầu trời.

Bát vịt trời.

Những chú bọ cánh cam trên "Con đường ánh sáng".

Lư hương với giáp văn.

Biển, ra khơi.

Bình phong Katazome với chủ đề "Cánh đồng kiệu ở đảo".