Ngắm sách quý hiếm tại đường sách TP.HCM

Lần đầu tiên những ấn phẩm đặc biệt in trước 1975, có chữ ký của tác giả... được trưng bày trong triển lãm "Sự tinh tế song hành cùng tri thức".

Đường sách TP.HCM trưng bày các tác phẩm đặc biệt, được coi là quý hiếm gồm sách văn học, nghiên cứu lịch sử. Đây là triển lãm sách quý lần thứ 2 được tổ chức tại đường sách, kéo dài từ 25-27/11.

Qua các bản sách, độc giả tìm thấy nhiều thông tin thú vị liên quan đến tác giả, tác phẩm.

Với các nhà nghiên cứu, sưu tầm, mỗi cuốn sách sẽ có cuộc đời và số phận khác nhau.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết để tập hợp được những tác phẩm giá trị tại triển lãm là sự đóng góp của các nhà sưu tầm như luật sư Nguyễn Anh Tuấn, nhà sưu tập Hoài Nam... và Quán sách Mùa thu.

Những ấn phẩm đặc biệt thường được in với số lượng giới hạn, in trên giấy tốt, đóng bìa cứng, có kèm chữ ký và thủ bút của tác giả.

Triển lãm không chỉ thu hút người lớn tuổi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Họ cho rằng cảm giác khi nhìn và cầm cuốn sách cũ như cảm nhận được thời gian, ký ức xưa.

Bạn Anh Tuấn (quận Thủ Đức) chia sẻ dù internet phát triển thế nào thì cũng không thay thế được những cuốn sách in thơm mùi giấy. Với những cuốn sách đặc biệt còn đem lại cảm giác thi vị, khó diễn tả.

Tùng Tin - Bích Hằng