Ngắm mình trong trạng thái... nude

Đã bao giờ bạn thử cảm giác khỏa thân đứng trước gương, ngắm nhìn, rồi bất chợt nhận ra những điểm trên cơ thể mà chính bạn chưa một lần khám phá...

Chỉ đơn giản là ngắm mình khi không mặc gì, không có "chuyện đó" hay những ý nghĩ đen tối khác liên quan, bạn có thể đạt được những lợi ích kỳ lạ về cả sức khỏe và tinh thần:

Nhận ra chính mình

Con người càng trưởng thành càng có thói quen giấu kín bản chất thật phía sau vỏ bọc, mà quần áo, mỹ phẩm trang điểm là lớp vỏ đầu tiên, cũng là lớp hiệu quả nhất. Khi bạn giành một khoảng lặng trước tấm gương lớn, ngắm mình từ đầu tới chân không che đậy, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy điều gì đó khác biệt. Đó có thể là cảm giác dường như cơ thể và trí óc, tâm hồn bạn là một tổng thể có sự kết nối chặt chẽ tương đối. Người đối diện kia hình như là ai đó xa lạ, chẳng giống bạn thường ngày, hay vẫn là bạn nhưng trong hình hài rất khác. Đó là một phần của con người mà có thể chính bạn cũng chưa khi nào từng chạm đến.

"Chuyện ấy"

Một điểm cộng không thể chối cãi mà việc tự khỏa thân mang lại cho bạn chính là việc nó giúp ích cho chuyện chăn gối. Khi bạn thấy quen thuộc và tự tin với cơ thể không che đậy bởi áo quần, bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn trên giường.

Rất nhiều đàn ông cho biết những phụ nữ chủ động, tự tin trên giường khiến họ không thể cưỡng lại được. Và chỉ khi bạn tự tin với cơ thể của chính mình, bạn mới có khả năng thể hiện rõ nét ham muốn, những cung bậc cảm xúc và sự mãnh liệt khiến các chàng phát điên. Không còn nữa những vụng về, mặc cảm, cơ thể bạn sẽ được giải phóng ở mức độ cao nhất.

Áo quần

Bạn càng thấy tự tin khi khỏa thân, bạn càng thấy mình ổn hơn khi mặc áo quần. Đồng ý rằng quần áo có chức năng chính là che khuyết điểm cơ thể, nhưng một khi bạn không tự tin thì dù có cố gắng thế nào, sự gượng gạo, thiếu tự nhiên cũng sẽ chẳng mấy chốc lộ ra ngoài.

Quen với những khuyết điểm trên cơ thể

Không còn cảm giác hốt hoảng khi nhận ra bạn có những vết rạn trên mông, hay mỡ thừa ngay bụng dưới, những thứ mà có khi bạn sẽ chỉ mảy may chú ý khi diện bộ đồ tắm và bất chợt quay lưng lại nhìn mình trước tấm gương nơi phòng thay đồ. Những phát hiện bất ngờ này tuy không gây hại gì đáng kể, nhưng chắc chắn sẽ lấy đi của bạn cảm giác tự tin có khi cả ngày sau đó. Quen với những khuyết điểm trên cơ thể, và bạn sẽ có sự điều chỉnh xúc cảm tốt hơn.

Bạn biết kích cỡ thực của mình

Thêm một lần nữa áo quần dối trá về cơ thể bạn. Các thứ phụ kiện đi kèm như độn ngực, độn mông khiến phụ nữ tự tin lên rất nhiều trong đời sống, công việc, đồng nghĩa với sự tự ti gia tăng tỉ lệ thuận khi chị em phải vứt bỏ những thứ như thế mỗi khi "yêu", hay đơn giản là khi mặc đồ bơi. Bạn thường lo lắng bởi những thứ bạn không biết rõ, những điều bạn cố gắng che giấu, những mặc cảm mà bạn cố gắng khắc phục nhưng không xuất phát từ bản chất của vấn đề. Chỉ đơn giản là cởi bỏ, và bạn sẽ thấy bạn hiểu cơ thể mình thêm rất nhiều. Đó là cơ thể bạn, là kích cỡ, vóc dáng thực của chính bạn, tại sao bạn lại thấy thiếu tự tin khi có ai đó khác nhìn vào?

Vì cơ thể bạn cần được quan tâm chú ý

Để có thể sống hạnh phúc, bạn phải học cách yêu quý, quan tâm và tôn trọng cơ thể mình. Gần đây có vẻ như bạn béo lên, hay da dẻ vài khu vực không còn mịn màng như trước? Bao lâu rồi bạn chưa tới phòng gym, chưa đi chạy bộ buổi sáng, hay tẩy da chết định kỳ? Bạn có quá thờ ơ với cả tỉ thứ có thể ảnh hưởng xấu tới cơ thể bạn: ánh nắng, khói bụi, côn trùng cắn, vết sưng tím không rõ từ đâu ra ở ngay ống chân,...? Đã đến lúc bạn cần ngắm nhìn lại chính mình và học cách chăm sóc bản thân nhiều hơn nữa.

Cảm giác thư thái và giải phóng cơ thể

Khi bạn có thể vui vẻ đi lại quanh phòng không che đậy cũng là lúc bạn học được cách thoải mái chấp nhận mình trong trạng thái thiếu tự tin nhất, phức tạp, và nhiều khiếm khuyết nhất. Một khi bạn có thể đối diện với chính mình như thế thì việc dám đối mặt với cuộc sống chỉ là chuyện nhỏ. Hãy thả lỏng toàn thân, thư giãn nhất có thể, và bạn sẽ thấy mình được giải phóng hoàn toàn, không vướng bận, không che giấu, thư thái và yêu chính mình hơn bao giờ hết.

Trang Le (Theo Thefrisky)