Ngắm máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga tác chiến tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga vừa mới đăng tải video mới nhất về chiến dịch không kích của Tu-22M3, nhằm vào nhóm khủng bố IS tại Syria.

Theo hãng tin Lenta.ru, từ ngày 22-24/1, Không quân Nga đã thực hiện 169 chuyến xuất kích, tấn công vào 484 vị trí của lực lượng “Nhà nước Hồi giáo”(IS) tại thành phố Deir ez-Zor (Syria).

Trong đoạn video mới này, Bộ Quốc phòng Nga đã biểu dương sức mạnh chiến đấu của những chiếc máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3. Chiến dịch không kích được bắt đầu từ một căn cứ quân sự của Nga tại Syria. Tu-22M3 được chất đầy bom và lên đường xuất kích các mục tiêu mặt đất, phạm vi tác chiến là hơn 2000 km.

Trong cuộc họp báo hôm 25/1, người đứng đầu Tổng cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy cho biết, Không quân Nga liên tục thực hiện từ 70–100 lượt xuất kích mỗi ngày.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ cho các cuộc tấn công trên quy mô lớn của quân đội Syria và các nhóm vũ trang đối lập nhằm vào các mục tiêu quân khủng bố tại khu vực.

Đại diện của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, quân đội Syria đã đạt được những kết quả đáng kể trong các cuộc tấn công ở khu vực phía bắc Latakia. Trong một thời gian ngắn, quân chính phủ đã giải phóng trên 92 km vuông và 28 khu dân cư.

Theo tình hình hiện nay, thành phố Deir ez-Zor sẽ là nơi sẽ diễn ra các cuộc đụng độ lớn giữa quân đội Syria và IS. Các cuộc không kích bằng Tu-22M3 của Nga đang hỗ trợ đắc lực cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống IS dành quyền kiểm soát thành phố Deir ez-Zor quan trọng này.

Phong Vũ