Ngắm loạt poster chính thức của 21 kỳ World Cup trong lịch sử

Cùng điểm qua loạt poster chính thức của 21 kỳ World Cup trong lịch sử, từ World Cup Uruguay 1930 đến World Cup Nga 2018.

Poster chính thức của World Cup Uruguay 1930, World Cup đầu tiên trong lịch sử được có sắc màu tươi tắn, thể hiện hình ảnh một thủ môn bay người bắt gọn trái bóng. Ảnh: FIFA.

Poster World CupItalia 1934 lột tả được bầu không khí sôi nổi của lễ hội bóng đá lớn nhất thế giới với hình ảnh một cầu thủ trong tư thế sút bóng. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Pháp 1938 khá u ám, như dự cảm về cuộc tranh chiến tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại sẽ nổ ra một năm sau đó. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Brazil 1950, kỳ World Cup được tổ chức sau 12 năm gián đoạn bởi chiến tranh. Hình ảnh chiếc tất của các cầu thủ có in cờ các quốc gia tham dự World Cup là một thông điệp hòa bình mà giải đấu muốn gửi gắm. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Thụy Sĩ 1954 làm rạo rực tinh thần những người yêu bóng đá với hình ảnh trái bóng làm tung lưới cầu môn được thể hiện ở góc nhìn cận cảnh. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Thụy Điển 1958 gửi gắm ước muốn "bay cao" của bóng đá với hình ảnh một cầu thủ sút lên trời trái bóng kèm dải băng in hình cờ các đội tuyển tham gia. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Chile 1962 thể hiện trái bóng như một vệ tinh xoay quanh trái đất khi nhìn từ vũ trụ. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Anh 1966 có điểm nhấn là chú sư tử Willie, linh vật chính thức của kỳ World Cup này. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Mexico 1970 có lẽ là poster đơn giản nhất trong các kỳ World Cup từng được tổ chức, với hình ảnh một trái bóng cách điệu. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Tây Đức 1974, thể hiện hình ảnh một cầu thủ đang sút bóng theo phong cách hội họa. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Argentina 1978 có tông màu dựa trên màu cờ Argentina, tái hiện khoảnh khắc ăn mừng của hai cầu thủ trên sân cỏ. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Tây Ban Nha 1982 khá "khó hiểu" khi mang phong cách một bức tranh trừu tượng của danh họa người Tây Ban Nha Picasso. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Mexico 1986 gây ấn tượng với hình ảnh hàng tượng các chiến binh ở Tula, di tích lịch sử nổi tiếng của đế chế Toltec - một nền văn minh bản địa Mexico. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Italia 1990 thể hiện hình ảnh sân bóng lồng vào đấu trường Colosseum của người La Mã cổ đại. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Mỹ 1994 thể hiện hình ảnh chùm bóng ghép thành số 94 bay lên từ nước Mỹ. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Pháp 1998 giống như một bức tranh trừu tượng với hình ảnh sân bóng ở trung tâm. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Nhật Bản - Hàn Quốc 2002: Hình ảnh một sân bóng được thể hiện bằng những nét vẽ phong cách thư pháp. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Đức 2006: Bầu trời sao lung linh với những ngôi sao sáng nhất tạo thành hình trái bóng. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Nam Phi 2010 gửi gắm ước mơ của bóng đá châu Phi với hình ảnh bản đồ châu lục này lồng vào chân dung một cậu bé da đen. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Brazil 2014 tràn đầy màu sắc và hình ảnh của xứ sở nhiệt đới Nam Mỹ. Ảnh: FIFA.

Poster World Cup Nga 2018 có bố cục khá giống poster World Cup Uruguay 1930 trong khi phong cách thể hiện lại gợi nhớ về các poster cổ động thời Liên Xô. Ảnh: FIFA.

Mời quý độc giả xem clip: Kinh nghiệm du lịch châu Âu giá rẻ.

T.B (tổng hợp)