Ngắm kiến trúc huy hoàng của những sân bay trên thế giới

Không ai thích ở lâu tại sân bay nhưng trong một không gian kiến trúc sân bay huy hoàng và đẹp đẽ như dưới đây thì lại khác.

Ngắm kiến trúc huy hoàng của những sân bay trên thế giới - Ảnh 1

Sân bay Bảo An ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Kiến trúc sân bay này gợi lên hình ảnh một chú cá đuối. Bề mặt của cấu trúc được làm từ kim loại có cấu trúc như tổ ong và các tấm kính có kích thước khác nhau có thể mở ra từng phần.

Ngắm kiến trúc huy hoàng của những sân bay trên thế giới - Ảnh 2

Sau 4 năm thiết kế và xây dựng, sân bay này đã mở cửa đón khách với hình dáng vô cùng độc đáo. Các tấm lợp xen kẽ đón nắng gió tạo cảm giác như đi trong hang động thiên nhiên.

Ngắm kiến trúc huy hoàng của những sân bay trên thế giới - Ảnh 3

Sân bay Quốc tế Pulkovo của Nga tại St Petersburg. Đây là sân bay đông đúc thứ 3 của Nga sau Domodedovo và Sheremetyevo. Nó được thiết kế để mùa đông tuyết sẽ rơi xuống sân tạo nên khung cảnh thật ngoạn mục.

Ngắm kiến trúc huy hoàng của những sân bay trên thế giới - Ảnh 4

Sân bay Lleida-Alguaire (Tây Ban Nha) với tháp không lưu đầy màu sắc hút hồn du khách đến đây.

Ngắm kiến trúc huy hoàng của những sân bay trên thế giới - Ảnh 5

Sân bay Barajas, Madrid, Tây Ban Nha. Đây là sân bay lớn nhất thế giới. Du khách qua đây đều trầm trồ ngợi khen kiến trúc. Quả xứng đáng khi nó dành giải Stirling (giải kiến trúc của Anh).

Ngắm kiến trúc huy hoàng của những sân bay trên thế giới - Ảnh 6

Sân bay Chhatrapati Shivaji, Mumbai, Ấn Độ. Sân bay này chủ yếu phục vụ vùng đô thị Mumbai nhưng nó lại nổi tiếng khắp thế giới với kiến trúc mái vòm tạo ảo giác đặc biệt.

Ngắm kiến trúc huy hoàng của những sân bay trên thế giới - Ảnh 7

Sân bay Wellington, Wellington, New Zealand. Nằm ở ngoại ô thành phố Wellington, sân bay này đông đúc thứ 3 ở New Zealand, chỉ sau Auckland và Christchurch. Sân bay có nhiều chuyến kết nối tới các điểm đến trong nước và khu vực, đặc biệt là với các thành phố phía đông Australia.

Ngắm kiến trúc huy hoàng của những sân bay trên thế giới - Ảnh 8

Sân bay Queen Tamar, Mestia, Georgia. Kiến trúc lấy ý tưởng từ một con tàu hạ cánh, sân bay là một phần trong kế hoạch thúc đẩy du lịch của nhà nước.