Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh'

Chiếc Civic Type R thế hệ thứ 5 được xem là phiên bản hấp dẫn nhất của hãng xe Honda Nhật Bản tại triển lãm Paris Motor Show 2016.

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 1

Honda Civic Type R Prototype phiên bản mới có thiết kế mạnh mẽ tựa chiến binh hơn là một chiếc xe chạy trên đường phố thông thường.

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 2

Thiết kế của Honda Civic Type R Prototype có khá nhiều điểm tương đồng với người tiền nhiệm. Đầu tiên là kiểu dáng đầy thể thao cũng như việc sử dụng nhiều chi tiết sợi carbon siêu nhẹ, hiện đại giúp tăng tính khí động học.

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 3

Nguyên mẫu này có thiết kế cũng như hình dáng giống hệt so với phiên bản sản xuất, dự kiến sẽ ra mắt thị trường châu Âu trong nửa sau của năm 2017.

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 4

Với phiên bản mới, Honda Civic sẽ không còn chỉ dành riêng sự độc quyền cho thị trường châu Âu, mà thay vào đó dòng Civic sẽ được hoàn thiện hơn ở thị trường Bắc Mỹ cùng với Civic Si bắt đầu từ năm tới.

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 5

Cản sau hầm hố, với cánh gió lớn, 3 ống xả, và gầm xe hơi vút cong khiến cho Honda Civic Type R Prototype giống như một phiên bản đua đường phố.

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 6

Xe sử dụng nhiều chi tiết làm bằng sợi carbon giúp xe nhẹ hơn

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 7

Bộ la-zăng hợp kim kích thước 20 inch

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 8

Một số nguồn tin nói rằng, Honda Civic Type R sẽ sở hữu phiên bản nâng cấp của động cơ tăng áp VTEC 2.0 lít 4 xi-lanh quen thuộc vẫn đang được sử dụng cho thế hệ trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc sức mạnh của chiếc xe mới sẽ vào khoảng 306 mã lực và 400Nm mô-men xoắn.

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 9

Honda Civic Type R sẽ được sản xuất tại nhà máycủa Honda ở Swindon, Vương quốc Anh. Đây sẽ là phiên bản hatchback 5 cửa trọng tâm của Honda trong năm 2017.

Ngắm Honda Civic Type R: Mạnh mẽ kiểu 'chiến binh' - Ảnh 10

Chiếc xe sẽ có mặt tại các showroom trên thị trường châu Âu trong nửa thứ hai của năm 2017.