Ngắm hoa tam giác mạch đẹp mơ màng giữa núi rừng Tây Bắc

Hoa tam giác mạch là một loài hoa với những bông hoa nhỏ li ti, có màu phơn phớt tím hồng và lá của nó có hình tam giác. Hoa tam giác mạch nở rộ vào cuối tháng 9 âm lịch và đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để du khách ngắm vẻ đẹp của loài hoa này.

Mùa thu là thời điểm nở rộ của loài hoa tam giác mạch, một loài hoa đẹp mang nét đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Khi thời tiết thu se se lạnh, những đợt gió mùa đầu tiên bắt đầu thổi về.

Màu tím hồng của những thảm hoa tam giác mạch lại nở rộ trải khắp vùng cao địa đầu Tổ Quốc như thôi thúc biết bao người lên đường đến Hà Giang để được chìm đắm trong vẻ đẹp nao lòng của loài hoa này.

Mời bạn đọc Phapluatplus.vn cùng ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp của loài hoa Tam giác mạch:

Tam giác mạch được trồng ở nhiều nơi trên khắp tỉnh Hà Giang. Dọc từ Quản Bạ, Yên Minh cho đến Phố Cáo, Đồng Văn và khắp các đường đèo uốn khúc quanh co của Hà Giang đang dần được phủ một màu hồng của hoa tam giác mạch.

Mang nét đặc trưng của vùng cao nguyên đá, hoa tam giác mạch có một vẻ đẹp hoang dại, hoa đẹp nhất khi độ sắp tàn, chuyển màu từ trắng sang phớt hồng rồi đỏ thẫm, hạt mạch có hình tam giác.

Giữa những hốc đá khô cằn cỗi, sự xuất hiện của hoa tam giác mạch dịu dàng, mỏng manh mà đầy sức sống ấy mang đến nét đẹp mê hồn và tràn đầy năng lượng.

Đây là thời điểm lý tưởng để du khách đến nơi này ngắm nhìn vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa này và con sự nhiệt thành của con người nơi đây.

Cộng đồng các tộc người ở vùng địa đầu Tổ quốc này luôn đoàn kết gắn bó, cùng nhau vượt mọi khó khăn khắc nghiệt của cuộc sống.

Loài hoa Tam giác mạch ẩn mình trong dáng vẻ mảnh mai nhưng tràn đầy sức sống này chính là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Nam Trần - Như Trường