Ngắm em bé chào đời giữa siêu bão

(VTC News) - Giữa những hình ảnh và âm thanh cầu cứu thảm thiết sau khi siêu bão đi qua, thì tiếng khóc chào đời của một đứa trẻ như xua tan mọi thứ. (Hùng Phú)

Những tiếng cười, tiếng khóc hạnh phúc đã xuất hiện vào buổi sáng ngày 11/11 khi người phụ nữ Philippines tên Emily Ortega, 21 tuổi, hạ sinh một bé gái khỏe mạnh giữa đống đổ nát do bão Haiyan để lại.

Được biết, em bé tên Bea Joy do người dì đỡ đẻ. Trong ảnh là bà mẹ trẻ đang nằm nghỉ ngơi sau ca vượt cạn tại khu tạm trú ở sân bay Tacloban, là một trong những khu vực bị bão Haiyan tàn phá dữ dội nhất.

Tôi đặt tên cho bé là Bea Joy để tưởng nhớ đến mẹ tôi, bà Beatrice, hiện bà vẫn đang mất tích sau trận bão hủy diệt Haiyan, chị Emily chia sẻ. Chồng chị, anh Jobert, đã rơi nước mắt khi thấy con chào đời.

Người dì tên Michelle Satur đang bế cháu gái trên tay để cho mẹ của bé nghỉ ngơi sau ca sinh nở.

Ngôi nhà gỗ của chúng tôi ở miền duyên hải San Jose đã bị sóng biển cuốn trôi, cả gia đình và toàn bộ người dân nơi đây đều bị bão lũ cuốn đi xa. Thật may mắn, tôi đã tìm thấy vợ khi cô ấy đang bám vào một mảnh gỗ, người chồng kể lại.

Một thai phụ khác cũng đang theo bước chị Emily để chuẩn bị cho 'trận chiến lâm bồn'.

Hình ảnh cảm động khi một người đàn ông đứng giữ bình nước biển giúp thai phụ này, xung quanh chỉ toàn là đống đổ nát, hoang tàn.