Ngắm dàn siêu xe đẹp lộng lẫy đang được đại hạ giá

  18 liên quanGốc

  Một bộ sưu tập gồm 25 chiếc siêu xe của Phó tổng thống Equatorial Guinea đã được bán với giá 27 triệu franc Thụy Sỹ, khoảng 632 tỷ đồng.

  Dàn siêu xe này là một phần trong cuộc điều tra chống rửa tiền của Thụy Sĩ. Theo Reuters, bộ sưu tập xe này được bán tại một phiên đấu giá hôm 29/9 do Bonham tổ chức, diễn ra ở làng Cheserex, cách thành phố Geneva của Thụy Sĩ khoảng 30km.

  Theo đó, chiếc Lamborghini Veneno Roadster năm 2014 được bán với giá 8,28 triệu franc, cao hơn 50% so với ước tính trước khi bán.

  Ông James Knight, Chủ tịch tập đoàn Bonhams Motoring Department nói: “Đây là chiếc xe cực hiếm, chỉ có 9 chiếc từng được sản xuất và ra mắt vào dịp kỷ niệm 50 năm của Lamborghini”. Hiện, người đấu giá thành công chiếc xe vẫn giữ kín danh tính.

  Các công tố viên Geneva hồi tháng 2 cho biết đã kết thúc điều tra về Teodoro Nguema Obiang, Phó tổng thống Equatorial Guinea đồng thời là con trai Tổng thống nước này, vì tội rửa tiền và dùng sai tài sản công. Bộ sưu tập xe của Obiang được bán để đổ tiền cho các chương trình xã hội tại quốc gia Tây Phi này.

  Cũng trong bộ sưu tập, một chiếc Aston Martin One-77 Coupe năm 2011 được bán với giá 1,55 triệu franc. Chiếc Koenigsegg One-1 màu đen, năm 2015 được bán với giá 4,6 triệu franc.

  Một người Thụy Sĩ tham gia đấu giá tiết lộ, một nhân viên của một nhà sưu tập ở Dubai (Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất) đã mua vài chiếc siêu xe trong phiên đấu giá này.

  Một số các xe trong bộ sưu tập được bán đấu giá gồm: Rolls Royce Silver Spur màu xám có chống đạn năm 1998, chiếc Aston Martin Lagonda năm 1956, Bentley Azure Decapotable 2007…

  Hoài Linh

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/ngam-dan-sieu-xe-dep-long-lay-dang-duoc-dai-ha-gia-572441.html