Ngắm cây Cẩm Lai Bà Rịa lá đỏ được nhiều người check-in ở Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai

Những ngày qua, khi hình ảnh về cây Cẩm Lai Bà Rịa 'khoác' áo đỏ được đăng tải trên mạng xã hội đã gây chú ý. Nhiều người tìm đến Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn) để check-in với loài cây độc lạ này.

Vào đầu xuân cây bắt đầu đâm chồi mới, lá non có màu tím đen sau đó chuyển dần sang đỏ

Vào đầu xuân cây bắt đầu đâm chồi mới, lá non có màu tím đen sau đó chuyển dần sang đỏ

Cây Cẩm Lai Bà Rịa nằm trong khuôn viên Vườn tượng Ấn tượng Chiến Khu Đ được trồng cách đây khoảng 10 năm. Đây là loài cây được xếp hạng “nguy cấp” trong Sách đỏ Việt Nam (2007) và xếp hạng “nguy cấp” theo Danh lục đỏ các loài bị đe dọa của IUCN (1998). Vì vậy, Khu bảo tồn đã trồng với mục tiêu bảo tồn nguồn gen quý, đồng thời tạo cảnh quan đẹp, đa dạng loài thực vật.

Cây Cẩm Lai Bà Rịa rụng lá vào mùa khô (khoảng cuối tháng 11 âm lịch). Vào đầu xuân - khoảng rằm tháng Giêng cây bắt đầu đâm chồi mới. Lá non có màu tím đen sau đó chuyển dần sang đỏ. Cây giữ màu đỏ trong khoảng từ 7-10 ngày rồi chuyển dần sang màu xanh nhạt.

Khi thay lá mới, ban đầu lá có màu tím đen, sau chuyển sang màu đỏ rồi mới chuyển sang màu xanh. Màu đỏ của lá sẽ kéo dài trong khoảng 10 ngày

Đây là cây Cẩm Lai Bà Rịa đặc biệt, vì những cây xung quanh đều ra chồi non tím sau đó chuyển hẳn qua màu xanh.

Những ngày qua, khi hình ảnh về cây Cẩm Lai Bà Rịa “khoác” áo đỏ được các nhân viên trong Khu Bảo tồn đăng trên mạng xã hội đã tạo sức hút với cư dân mạng. Nhiều người đã đến tham quan, check-in. Thậm chí có người còn mang theo các phụ kiện như áo khoác, mắt kính… để chụp hình.

Cây Cẩm Lai Bà Rịa được trồng cách đây khoảng 10 năm

Đại diện Khu Bảo tồn cho biết, đơn vị này đang nghiên cứu để thời gian tới sẽ nhân giống cây Cẩm Lai Bà Rịa lá đỏ thành một khu vực với những mô hình check-in thật đẹp để phục vụ du khách.

Cây Cẩm Lai Bà Rịa chuyển màu lá đỏ đã tạo sự thích thú cho những người đến chiêm ngưỡng

Màu đỏ của lá non cây Cẩm Lai Bà Rịa nổi bật giữa không gian xung quanh

Nhiều người tìm đến Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai để check-in cùng cây Cẩm Lai Bà Rịa đặc biệt này

Tin: Hải Yến - Ảnh: Thành Nhân

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/kham-pha-dong-nai202402/chum-anh-ngam-cay-cam-lai-ba-ria-la-do-duoc-nhieu-nguoi-check-in-o-khu-bao-ton-thien-nhien-van-hoa-dong-nai-1e85add/