Ngại Triều Tiên, Hàn - Mỹ rầm rộ tiến hành tập trận trên không

Quân đội Hàn Quốc ngày 8/11 tiến hành cuộc tập trận trên không với sự hỗ trợ của trực thăng Mỹ, nhằm đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Người phát ngôn quân đội Hàn Quốc cho biết, khoảng 250 binh sỹ đã sử dụng máy bay trực thăng khởi hành từ khu vực Chungju, cách thủ đô Seoul 147km về phía nam, tới khu vực Hongcheon, cách Seoul 102km về phía đông để tiến hành tập trận trên không.

Ngại Triều Tiên, Hàn - Mỹ rầm rộ tiến hành tập trận trên không - Ảnh 1

Dàn máy bay chiến đấu tham gia tập trận Max Thunder. Ảnh: Defense

Trong cuộc tập trận lần này, quân đội cử các lực lượng đặc nhiệm cắt đứt đường dây thông tin liên lạc của kẻ thù, kiểm soát những khu vực hoặc căn cứ chiến lược quan trọng có thể hỗ trợ Hàn Quốc và các đồng minh trong trường hợp xảy ra xung đột.

Quân đội Mỹ triển khai 6 máy bay trực thăng gồm UH-60 Blackhawk và CH-47 Chinook, còn phía Hàn Quốc điều động 10 máy bay UH-60 Blackhawk cùng 4 máy bay AH-1S Cobra tham gia tập trận.

Cuộc tập trận mới nhất này là một phần của cuộc tập trận phối hợp mang tên Hoguk, kéo dài đến ngày 11/11 tới, với sự tham gia của lục quân, hải quân, lính thủy đánh bộ và không quân Hàn Quốc. Hoguk là cuộc tập trận thường niên diễn ra từ năm 1996./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap