Ngại bất ổn, Southgate sẽ từ chối ghế HLV tuyển Anh?

Ghế HLV tuyển Anh luôn nóng. Nóng vì báo chí "soi", nóng vì các cựu danh thủ Anh thích "ném đá" nên rất khó ổn định, Southgate thừa biết điều này.

Dù đang ngồi ghế tạm quyền HLV trưởng “tam sư” nhưng nếu như LĐBĐ Anh (FA) có ý đề nghị cựu trung vệ tuyển Anh ngồi vào ghế thuyền trưởng “tam sư” nhiều khả năng Southgate từ chối.

Ngại bất ổn, Southgate sẽ từ chối ghế HLV tuyển Anh? - Ảnh 1

Southgate muốn có một hợp đồng dài hạn để ổn định.

Đây là lần thứ hai Gareth Southgate ngồi vào ghế tạm quyền HLV tuyển Anh sau khi Roy Hodgson từ chức, rồi đến Sam Allardyce bị trảm.

Báo chí Anh đặt câu hỏi liệu nếu FA chính thức mời ông ngồi vào ghế HLV trưởng tuyển Anh thì ông có nhận lời?

Southgate nói: “Vấn đề là hai bên phải có những cuộc nói chuyện chính thống và làm việc bằng văn bản hẳn hoi. Ngồi vào ghế tuyển Anh từ nay đến mùa hè một năm hoặc hai năm? Vấn đề hai phía phải bàn bạc thấu đáo cụ thể thời hạn ra sao. Tôi cân nhắc tính bền vững vì mọi yếu tố đều có ảnh hưởng đến gia đình và kinh tế gia đình…”.

HLV Southgate đang làm HLV trưởng U-21 Anh và hai lần được điều vào ghế tạm quyền tuyển Anh.

Dưới thời Southgate hiện nay, tuyển Anh đã trải qua hai trận vòng loại World Cup hòa Slovenia 0-0 và thắng Malta 2-0. Ngày 11-11 tới đây, tuyển Anh đá tiếp vòng loại World Cup với người xóm giềng lắm duyên nợ Scotland, sau đó bốn ngày sang Tây Ban Nha đá giao hữu với tuyển nước này.

Save