Nga yêu cầu quốc tế lên án vụ sát hại phóng viên chiến trường

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày hôm nay tuyên bố, yêu cầu các tổ chức quốc tế lên án vụ sát hại phóng viên chiến trường Semyon Eremin của nhật báo Nga Izvestia.

Bà Maria Zakharova nhấn mạnh, Nga coi việc sát hại nhà báo Semyon Eremin là hành động có chủ ý của Ukraine nhằm vào các nhân viên truyền thông Nga và các phóng viên chiến trường.

Cũng trong tuyên bố, bà Maria Zakharova yêu cầu các tổ chức quốc tế và tổ chức nhân quyền liên quan lên án ngay lập tức và mạnh mẽ vụ việc này; đồng thời bày tỏ lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của nhà báo Semyon Eremin.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova (Ảnh sputnik)

Theo hãng tin Reuters, phóng viên chiến trường người Nga Semyon Eremin đã thiệt mạng vào hôm qua (19/4), trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine khi phóng viên này đang thực hiện phóng sự ở vùng Zaporizhzhia. Ukraine hiện chưa có bình luận gì ngay sau vụ việc này. Bộ Ngoại giao Nga gọi vụ việc là "hành động trả thù cho việc thực hiện nghĩa vụ báo chí một cách trung thực".

Theo Ủy ban Bảo vệ Nhà báo, một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy tự do báo chí trên toàn thế giới, ít nhất 15 nhà báo đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Ukraine kể từ khi cuộc xung đột này nổ ra vào tháng 2 năm 2022.

Mỹ Hà/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-yeu-cau-quoc-te-len-an-vu-sat-hai-phong-vien-chien-truong-post1090367.vov