Nga yêu cầu giải thích bình luận của Tổng thống Erdogan về ông Assad

Ngày 30/11, Nga đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giải thích sau khi Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan tuyên bố việc Ankara can thiệp vào Syria là nhằm lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad.

Nga yêu cầu giải thích bình luận của Tổng thống Erdogan về ông Assad - Ảnh 1

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. (Ảnh: Sputnik/AFPTTXVN)

AFP đưa tin, ngày 30/11, Nga đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giải thích sau khi Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan tuyên bố việc Ankara can thiệp vào Syria là nhằm lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad.

Phát biểu với các phóng viên, Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ông hy vọng "các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có sự giải thích trong thời gian ngắn."

Ngoài ra, ông Peskov cũng nói rằng bình luận của ông Erdogan không "phù hợp với các tuyên bố trước đó" và không phù hợp với sự hiểu biết của Nga về tình hình tại đây.

Trước đó, hôm 29/11, Tổng thống Erdogan tuyên bố Ankara đã bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria để chấm dứt chế độ của Tổng thống Bashar Assad.

Theo ông Erdogan, Ankara không có tham vọng chiếm đất của Syria, và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện tại quốc gia Trung Đông này nhằm khôi phục sự công bằng và chấm dứt ách thống trị hà khắc của "bạo chúa" Assad, người đã tiến hành khủng bố nhà nước tại Syria./.