Nga xem xét cấm phóng viên Mỹ tác nghiệp tại Thượng viện

Thượng viện Nga có kế hoạch thông qua quyết định cấm đại diện của 9 phương tiện thông tin đại chúng, vừa bị Bộ Tư pháp Nga đưa vào danh sách 'đại diện nước ngoài,' tác nghiệp tại Thượng viện.

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Nga ở Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/12, người đứng đầu Ủy ban về chính sách thông tin thuộc Hội đồng liên bang Nga (tức Thượng viện), ông Aleksey Pushkov cho biết, vào phiên họp ngày 15/12 tới đây, Hội đồng có kế hoạch thông qua quyết định cấm đại diện của 9 phương tiện thông tin đại chúng, vừa bị Bộ Tư pháp Nga đưa vào danh sách “đại diện nước ngoài”, tác nghiệp tại Thượng viện.

Ông Aleksey Pushkov nhận định, xét theo quan điểm của các nghị sỹ, khả năng quyết định trên được thông qua là rất cao, và như vậy phóng viên của các cơ quan truyền thông bị đưa vào danh sách sẽ không được tác nghiệp ở cả hai viện của Cơ quan lập pháp Nga.

Ông Pushkov cũng cho biết Moskva sẵn sàng mở rộng thêm danh sách “đại diện nước ngoài” này nếu Mỹ tiếp tục có động thái chèn ép cơ quan truyền thông của Nga.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tư pháp Nga đã công bố 9 cơ quan thông tin, truyền thông của Mỹ, trong đó có có Đài VOA và Đài RFA vào danh sách cơ quan đại diện nước ngoài hoạt động tại Nga./.

(Vietnam+)