Nga và Ukraine tiến hành đợt trao đổi tù binh lớn nhất

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  19 liên quanGốc

  Kiev ngày 21/9 xác nhận đã trao đổi với Moskva số lượng tù binh cao kỷ lục là 215 người, trong đó có các chỉ huy lực lượng cố thủ tại nhà máy thép Azovstal ở Mariupol.

  Quan chức Ukraine cùng các tù nhân được Nga trả tự do

  Quan chức Ukraine cùng các tù nhân được Nga trả tự do

  Trong bài phát biểu hằng ngày qua video, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo phía Nga đã tiếp nhận 55 tù binh, bao gồm ông Viktor Medvedchuk - cựu nghị sỹ Ukraine bị kết tội phản quốc.

  Trong khi đó, Andriy Yermak, người đứng đầu văn phòng Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, cho biết các tù nhân được trả tự do bao gồm chỉ huy Azov, Trung tá Denys Prokopenko và cấp phó của ông, Svyatoslav Palamar. Ngoài ra còn có Serhiy Volynsky, chỉ huy Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Đây là đợt trao đổi tù binh có số lượng lớn nhất giữa hai bên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

  Theo Tổng thống Zelensky, 5 chỉ huy quân đội Ukraine - trong đó có những người đã lãnh đạo lực lượng cố thủ tại nhà máy Azovstal - đã được đưa sang Thổ Nhĩ Kỳ trong hoạt động được phối hợp chặt chẽ từ trước và có sự nhất trí của Tổng thống nước chủ nhà Recep Tayyip Erdogan.

  Đáng chú ý, đợt trao đổi tù binh nói trên cũng bao gồm 10 công dân nước ngoài - 2 người mang quốc tịch Mỹ, 5 người Anh, 1 người Thụy Điển, 1 người Croatia và 1 người Maroc - đã được đưa từ Nga sang Saudi Arabia trước đó cùng ngày 21/9./.

  PV/HANOITV

  Tổng hợp

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/nga-va-ukraine-tien-hanh-dot-trao-doi-tu-binh-lon-nhat-d210659.html