Nga - Ukraine không kích lẫn nhau, nhiều tiếng nổ vang lên ở Kiev

Ukraine đã phóng hàng chục máy bay không người lái trong đêm nhằm vào một số khu vực của Nga, nhưng không có báo cáo về thiệt hại, các quan chức Nga cho biết hôm 23/6.

Ông Alexander Bogomaz - Thống đốc Vùng Bryansk (Nga), giáp Ukraine cho biết trên Telegram rằng ít nhất 23 máy bay không người lái đã bị bắn hạ trên khu vực này.

Hệ thống phòng không Nga cũng đã loại bỏ các máy bay không người lái trên Vùng Smolensk (phía Tây nước Nga), ông Vasily Anokhin - thống đốc khu vực này thông báo. Hiện chưa rõ có bao nhiêu máy bay không người lái bị bắn hạ.

Theo thông tin sơ bộ, không có thương vong hay thiệt hại nào được ghi nhận ở hai khu vực trên.

Cảnh báo không kích đã được ban bố ở khu vực Lipetsk, cách Mátxcơva vài trăm kilomet về phía nam.

Kiev thường tuyên bố các cuộc tấn công của họ trong lãnh thổ Nga được tiến hành nhằm mục đích làm suy yếu chiến dịch của Mátxcơva và đáp trả các cuộc không kích của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng, quân sự của Ukraine.

Cùng ngày, hãng tin Reuters cho biết quân đội Nga đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào Kiev và khu vực lân cận, buộc hệ thống phòng không phải kích hoạt.

Các nhân chứng của Reuters cho biết đã nghe thấy một số tiếng nổ trong và xung quanh Kiev, giống như tiếng hệ thống phòng không bắn hạ vũ khí trên không.

Minh Hạnh

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nga-ukraine-khong-kich-lan-nhau-nhieu-tieng-no-vang-len-o-kiev-post1648706.tpo