Nga tuyên bố tiếp tục ngừng không kích ở Aleppo

Không quân Nga và Syria đã hoàn toàn ngừng các chuyến bay xung quanh thành phố Aleppo của Syria và lệnh ngừng bay này đã được kéo dài.

Nga tuyên bố tiếp tục ngừng không kích ở Aleppo - Ảnh 1

Khói bốc lên sau một cuộc không kích của lực lượng đối lập ở thành phố Aleppo, Syria ngày 20/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 25/10, Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga Sergei Rudskoi đưa ra thông báo trên, đồng thời nhấn mạnh từ ngày 18/10, trong phạm vi 10 km xung quanh Aleppo, Không quân Nga và Syria đã ngừng hoàn toàn các chuyến bay. Ông khẳng định lệnh ngừng không kích xung quanh thành phố này sẽ được kéo dài.

Ông Rudskoi cũng cho biết từ ngày 20/10, quân đội Syria đã ngừng bắn hoàn toàn tại Aleppo trong vòng 3 ngày để tạo điều kiện cho hoạt động cứu trợ nhân đạo và mở 8 hành lang từ Aleppo để sơ tán thường dân cũng như để các tay súng rút khỏi thành phố.

Đại diện Nga cũng cảnh báo các tay súng của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng vẫn tiếp tục từ thành phố Mosul của Iraq chạy sang Syria sau khi quân đội Iraq mở cuộc tấn công vào thành phố này.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng các tổ chức nhân đạo tại Aleppo hoạt động chưa tốt và chưa đảm bảo hệ thống cung cấp cứu trợ. Theo ông, trong trường hợp này, tiếp tục đổ trách nhiệm cho phía Nga về tình hình cứu trợ nhân đạo tại Aleppo là vô căn cứ.

Ông Ryabkov cũng cho biết các cuộc thảo luận ở cấp chuyên gia về Syria vẫn đang diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ) giữa Nga, Mỹ và một loạt quốc gia Trung Đông, tuy nhiên các bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

TTXVN/Tin Tức