Nga tuyên bố tiêm kích thế hệ 6 của Mỹ 'tệ hơn cả Su-35'

  80 liên quanGốc

  Mỹ đã báo cáo về các cuộc thử nghiệm đầu tiên đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, nhưng nó bị đánh giá là có khả năng cơ động quá hạn chế.

  Bất chấp cái tên ồn ào của dự án chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu: "Sự thống trị trên không của thế hệ tiếp theo" và thậm chí là các cuộc thử nghiệm tiêm kích mới cho Không quân Mỹ đã diễn ra, nhưng hóa ra chiếc phi cơ này đơn giản là không sẵn sàng chiến đấu ngay cả với Su-35 của Nga - cụ thể nó không có bất kỳ khả năng cơ động nào do lỗi tính toán sai khi tạo bản thiết kế.

  “Chúng tôi đã xây dựng và triển khai một chuyến bay trình diễn quy mô đầy đủ trong thế giới thực và đã phá vỡ mọi kỷ lục trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu chế tạo các máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo với tính năng chưa từng có”, ông Will Roper - Giám đốc mua sắm của Không quân Mỹ cho biết.

  Khái niệm tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 6 của Mỹ. Ảnh: National Interest.

  Tuy nhiên các chuyên gia Nga lại chú ý đến việc phần đuôi của máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu không có, điều này làm giảm đáng kể khả năng cơ động của chiếc tiêm kích nói trên.

  “Vấn đề liên quan đến khả năng cơ động của các máy bay chiến đấu hiện có trong biên chế Không lực Hoa Kỳ chủ yếu nằm ở chỗ thiếu vắng động cơ hiện đại có kiểm soát véc tơ lực đẩy. Nếu không có phần đuôi, máy bay chiến đấu mới nhất của Mỹ hoàn toàn vô dụng, vì trong trường hợp cận chiến, nó chỉ đơn giản là không thể né tránh các cuộc tấn công của đối phương”, chuyên gia quân sự Nga lưu ý.

  Cần lưu ý rằng thiết kế của thế hệ máy bay chiến đấu mới nhất có thể được trình làng sớm nhất là vào năm sau, đến lúc đó mới đưa ra được cái nhìn chính xác nhất về nó, còn hiện tại nhận định chủ quan theo kiểu phỏng đoán của Nga bị cho là thiếu độ tin cậy.

  Phong Vũ (Tổng hợp)

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nga-tuyen-bo-tiem-kich-the-he-6-cua-my-te-hon-ca-su-35/20200918022648372