Nga tuyên bố sở hữu các loại vũ khí hiện đại nhất thế giới

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho rằng, năng lực hạt nhân của nước này vẫn mạnh nhất thế giới.

Đài Tiếng nói nước Nga ngày 12/2, dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng nước này trong bài phát biểu trước các sinh viên tại Đại học liên bang Siberia ở thành phố Krasnoyatsk cho hay, Nga sở hữu các loại vũ khí hiện đại nhất mà không quốc gia nào trên thế giới có và sẽ rất khó để các nước khác có thể bắt kịp Nga trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (Ảnh: newsworldrussia)

Ông Shoigu nói: “Tôi muốn nói với các bạn rằng, lá chắn hạt nhân của chúng ta vẫn còn rất hùng cường, mạnh mẽ và chúng ta vẫn dành tất cả ưu tiên để củng cố sức mạnh đó. Chúng ta có hàng nghìn máy bay và trực thăng”.

Bộ trưởng Shoigu nói thêm: “Chúng tôi có một lá chắn tên lửa và hệ thống phòng không hùng mạnh, chúng tôi có hầu hết các hệ thống tên lửa và phòng không hiện đại, không ai có thể nghi ngờ về điều đó”.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, cũng trong buổi nói chuyện, ông Shoigu cho biết, Nga đang gấp rút hoàn thành việc xây dựng một số nhà máy để sản xuất các thiết bị quân sự và vũ khí tối tân nhân.

Ông Shoigu nói: “Không phải ngẫu nhiên mà doanh số vũ khí của chúng tôi bán được năm sau lại cao hơn năm trước và cũng không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi là nước xuất khẩu vũ khí đứng thứ 2 trên thế giới”.

Bộ trưởng Shoigu cũng cho biết Nga đang hoàn thiện xây dựng thêm nhiều công trình quân sự và từ năm tới sẽ sản xuất "các vũ khí tối quan trọng" tại các cơ sở ở Krasnoyarsk.

Ngoài việc hiện đại hóa khí tài, ông Shoigu cũng cho biết, quân đội Nga sẽ tăng cường huấn luyện, đầu tư cho con người. Người đứng đầu ngành Quốc phòng của Nga nói: “Đến năm 2020, sẽ có 2/3 quân đội của chúng ta là những quân nhân chuyên nghiệp, 1/3 số quân còn lại sẽ là lính nghĩa vụ để đạo tạo lực lượng dự bị động viên”./.

Hùng Cường/VOV online