Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn một địa điểm chiến lược tại Donetsk

Ngày 21/4, quân đội Nga tuyên bố đã hoàn toàn chiếm được Bogdanivka - một làng nằm ở tuyến đầu chiến lược, cách thị trấn Chasiv Yar do Ukraine kiểm soát chỉ khoảng 3km về phía Đông Bắc.

Lính pháo binh Ukraine tại một vị trí dọc chiến tuyến khu vực Donetsk. (Nguồn: AFP)

Lính pháo binh Ukraine tại một vị trí dọc chiến tuyến khu vực Donetsk. (Nguồn: AFP)

Ngày 21/4, Nga tuyên bố đã hoàn toàn chiếm được Bogdanivka - một làng nằm ở tuyến đầu chiến lược, cách thị trấn Chasiv Yar do Ukraine kiểm soát khoảng 3km về phía đông bắc. Đây là một trong số những tiến bộ mà Moscow đạt được trong những tháng gần đây, khi Kiev đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt vũ khí quan trọng từ các đồng minh phương Tây.

Trong cuộc họp báo cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Các đơn vị ở phía nam đã hoàn toàn giải phóng Bogdanivka.” Làng Bogdanivka nằm giữa Chasiv Yar và Bakhmut - một thành phố của Ukraine mà lực lượng của Moscow tuyên bố đã hoàn toàn chiếm được vào tháng 5/2023, sau một trong những trận giao tranh khốc liệt nhất của cuộc xung đột.

Đầu tháng này, lực lượng của Ukraine đã báo cáo rằng tình hình trên chiến trường xung quanh Chasiv Yar đang “khó khăn và căng thẳng”, nhấn mạnh rằng lực lượng Nga đang không ngừng khai hỏa.

Chasiv Yar, trước cuộc xung đột có dân số khoảng 13.000 người, đã bị phá hủy lớn phần do chiến sự và hầu hết cư dân địa phương đã phải di dời đi nơi khác.

(theo Reuters)

Nhất Phong

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nga-tuyen-bo-kiem-soat-hoan-toan-mot-dia-diem-chien-luoc-tai-donetsk-268632.html