Nga tuyên bố bắn hạ Su-25, MiG-29 của quân đội Ukraine

  Báo Tiền Phong
  88 liên quanGốc

  Hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga đã bắn hạ một máy bay cường kích Su-25 của Ukraine và đánh chặn 12 quả rocket trên Đảo Rắn ở Biển Đen, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 26/6.

  Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov, lực lượng Ukraine đã thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay và pháo phản lực phóng loạt nhằm vào Đảo Rắn (một hòn đảo nhỏ ngoài khơi Ukraine, hiện do Nga kiểm soát).

  "Nhưng nỗ lực của Ukraine đã không thành công khi hệ thống phòng không Pantsir-S đã bắn rơi một máy bay Su-25 của Không quân Ukraine và đánh chặn 12 quả rocket. Không có thương vong hay thiệt hại về tài sản nào được ghi nhận trên Đảo Rắn", ông Konashenkov nói.

  Ngoài ra, lực lượng phòng không Nga còn loại bỏ 8 máy bay không người lái của Ukraine gần Varvarovka và Rai-Aleksandrovka (Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk), Belyayevka (Kherson), Malaya Kamyshevakha và Maliye Prokhody (Kharkov).

  Một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine đã bị bắn rơi trong một trận không chiến ở khu vực Dnepropetrovsk.

  Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công ở khu vực Donetsk để loại bỏ 10 khẩu đội pháo phản lực phóng loạt của Ukraine.

  Các trung tâm huấn luyện của quân đội Ukraine ở các vùng Chernihiv, Zhytomyr và Lviv đã bị lực lượng Nga tấn công bằng vũ khí chính xác cao.

  Trước đó cùng ngày, chính quyền Ukraine cáo buộc quân đội Nga phóng tên lửa nhằm vào thủ đô Kiev sáng sớm 26/6, khiến ít nhất 5 người bị thương và một người thiệt mạng.

  Khói bốc lên từ thủ đô Kiev. Ảnh: Reuters

  Khói bốc lên từ thủ đô Kiev. Ảnh: Reuters

  Tuy nhiên, Điện Kremlin chưa bình luận về cáo buộc này. Trước đó, quân đội Nga từng nhiều lần khẳng định chỉ tấn công các mục tiêu quân sự ở Ukraine, không làm ảnh hưởng đến các mục tiêu dân sự.

  Minh Hạnh

  Theo Tass, Reuters

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nga-tuyen-bo-ban-ha-su-25-mig-29-cua-quan-doi-ukraine-post1448911.tpo