Nga tước quyền công dân nghi can đánh bom tàu điện ngầm St. Peterburg

Ngày 21/4, giới chức Nga đã tước quyền công dân đối với đối tượng tình nghi vụ đánh bom tàu điện ngầm ở St. Peterburg khiến 15 người thiệt mạng hồi đầu tháng này.

Cảnh sát tăng cường an ninh tại ga tàu điện ngầm Leningradsky ở thủ đô Moskva. Ảnh:AFP/TTXVN

Thông cáo của Bộ Nội vụ Nga cho biết Akbarzhon Dzhalilov, 22 tuổi, người Kyrgyzstan, đối tượng thực hiện đánh bom liều chết đã bị tước quyền công dân Nga. Cha của đối tượng này cũng bị tước quyền công dân vì cung cấp thông tin sai trong hồ sơ xin nhập quốc tịch Nga. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Nga cân nhắc tước hộ chiếu của những công dân được nhập tịch nhưng bị cáo buộc có liên hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Vụ đánh bom nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg xảy ra hồi đầu tháng này đã khiến 15 người thiệt mạng và 50 người bị thương. Theo giới chức, 23 người bị thương vẫn đang phải điều trị trong bệnh viên, trong đó có 4 người bị thương nặng. Cho đến nay, chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công tại St. Petersburg, nhưng nhà chức trách cho biết đang điều tra nhằm vào tổ chức khủng bố IS. Cảnh sát đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi liên quan, trong đó có Abror Azimov, được cho là một trong những kẻ tổ chức cuộc tấn công và bị tình nghi tham gia IS.

TTXVN/Tin Tức